Sáng làm xôi chiên nhân thịt bằm mang đi nhanh gọn "con kịp vào học, chồng kịp giờ làm"

Ngày 13/09/2017 00:54 AM (GMT+7)

Xôi chiên nhân thịt bằm nóng hổi, giòn ngon và có thể mang đi ăn trên đường đi học, đi làm.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Gạo nếp: 300g
- Mộc nhĩ: 3 cái
- Nấm hương: 4 cái
- Thịt băm: 100g
- Cà rốt: ½ củ
- Đậu: 2-3 quả
- Ngô ngọt: ½ bắp
- Hành khô: 1 củ
- Nghệ: 1 thìa cà phê
- Gia vị: Bột nêm, bột canh, dầu ăn.

Sáng làm xôi chiên nhân thịt bằm mang đi nhanh gọn amp;#34;con kịp vào học, chồng kịp giờ làmamp;#34; - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM XÔI CHIÊN NHÂN THỊT BẰM

Bước 1: Gạo nếp vo sạch ngâm qua đêm hoặc ngâm 6-8h cùng chút nghệ để tạo màu.

Sáng làm xôi chiên nhân thịt bằm mang đi nhanh gọn amp;#34;con kịp vào học, chồng kịp giờ làmamp;#34; - 2

Bước 2: Xóc gạo nếp với chút xíu muối. Cho gạo nếp vào xửng hoặc vào trõ xôi rồi hấp đến khi xôi chín mềm (nên đồ xôi 2 lần để xôi mềm dẻo).

Sáng làm xôi chiên nhân thịt bằm mang đi nhanh gọn amp;#34;con kịp vào học, chồng kịp giờ làmamp;#34; - 3

Bước 3: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở cắt bỏ chân rửa sạch thái sợi, cà rốt gọt vỏ rửa cùng đậu và thái hạt lựu.

Sáng làm xôi chiên nhân thịt bằm mang đi nhanh gọn amp;#34;con kịp vào học, chồng kịp giờ làmamp;#34; - 4

Bước 4: Phi thơm hành khô băm nhỏ với chút dầu ăn cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào, tiếp đến cho ngô ngọt, cà rốt, đậu vào xào cùng, nêm 1 chút xíu gia vị.

Sáng làm xôi chiên nhân thịt bằm mang đi nhanh gọn amp;#34;con kịp vào học, chồng kịp giờ làmamp;#34; - 5

Bước 5: Ở một chảo khác thêm chút dầu ăn cùng hành băm cho thịt vào xào cùng, nêm chút mắm ngon sau đó cho vào hỗn hợp rau củ trộn đều rồi bỏ ra đĩa.

Sáng làm xôi chiên nhân thịt bằm mang đi nhanh gọn amp;#34;con kịp vào học, chồng kịp giờ làmamp;#34; - 6

Bước 6: Xôi chín dải xôi lên lớp giấy nến hoặc màng bọc dàn mỏng xôi rồi đặt phần nhân lên giữa cuộn tròn lại.

Sáng làm xôi chiên nhân thịt bằm mang đi nhanh gọn amp;#34;con kịp vào học, chồng kịp giờ làmamp;#34; - 7

Sáng làm xôi chiên nhân thịt bằm mang đi nhanh gọn amp;#34;con kịp vào học, chồng kịp giờ làmamp;#34; - 8

Bước 7: Đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn vào đợi nóng già rồi cho xôi vào chiên vàng giòn các mặt. Làm như vậy đến hết phần nguyên liệu. Gắp xôi chiên ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Sáng làm xôi chiên nhân thịt bằm mang đi nhanh gọn amp;#34;con kịp vào học, chồng kịp giờ làmamp;#34; - 9

Xếp xôi chiên giòn lên đĩa khi ăn chấm kèm tương ớt nhé.

Sáng làm xôi chiên nhân thịt bằm mang đi nhanh gọn amp;#34;con kịp vào học, chồng kịp giờ làmamp;#34; - 10

Sáng làm xôi chiên nhân thịt bằm mang đi nhanh gọn amp;#34;con kịp vào học, chồng kịp giờ làmamp;#34; - 11

Sáng làm xôi chiên nhân thịt bằm mang đi nhanh gọn amp;#34;con kịp vào học, chồng kịp giờ làmamp;#34; - 12

Chúc bạn thành công!

Hương Quý
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món xôi ngon