Sấu ngâm mắm chua, giòn tuyệt ngon

Ngày 07/07/2016, 08:00

Sấu ngâm mắm có vị chua chua, giòn giòn hòa quyện với vị cay nồng của tỏi ớt ăn kèm trong bữa cơm ngày hè rất ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 500gr sấu

- Muối, nước mắm, tỏi, ớt tươi.

Sấu ngâm mắm chua, giòn tuyệt ngon-1

Tham khảo cách làm sấu ngâm mắm dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Sấu rửa sạch, cạo hoặc gọt vỏ.

Sấu ngâm mắm chua, giòn tuyệt ngon-2

Bước 2: Ngâm sấu trong nước muối pha loãng khoảng 45 phút.

Sấu ngâm mắm chua, giòn tuyệt ngon-3

Bước 3: Rửa sạch sấu lần nữa rồi chần nước sôi khoảng 1 phút. Để sấu nguội rồi xếp sấu, tỏi, ớt vào  lọ thủy tinh sạch.

Sấu ngâm mắm chua, giòn tuyệt ngon-4

Bước 4: Nấu sôi hỗn hợp nước mắm và nước nguội tỉ lệ 1 : 1 (1 bát mắm, 1 bát nước) rồi để nguội.

Sấu ngâm mắm chua, giòn tuyệt ngon-5

Bước 5: Cho nước mắm đã để nguội vào lọ sấu ngâm khoảng 3-5 ngày là sấu ăn được.

Sấu ngâm mắm chua, giòn tuyệt ngon-6

Khi ăn sấu bạn có thể cắt nhỏ sấu ra và dùng nước mắm ngâm sấu chấm rau rất ngon.

Sấu ngâm mắm chua, giòn tuyệt ngon-7

Sấu ngâm mắm dần trở thành món ăn không thể thiếu trong mùa hè!

Sấu ngâm mắm chua, giòn tuyệt ngon-8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sấu ngâm mắm!

Theo Tống Lê Tâm (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác
Xem thêm chủ đề: Món ngon mỗi ngày | cách làm sấu ngâm mắm | sấu ngâm mắm ngon | sấu ngâm mắm | sấu ngâm