Sấu ngâm mắm chua, giòn tuyệt ngon

Ngày 07/07/2016 08:00 AM (GMT+7)

Sấu ngâm mắm có vị chua chua, giòn giòn hòa quyện với vị cay nồng của tỏi ớt ăn kèm trong bữa cơm ngày hè rất ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 500gr sấu

- Muối, nước mắm, tỏi, ớt tươi.

Sấu ngâm mắm chua, giòn tuyệt ngon - 1

Tham khảo cách làm sấu ngâm mắm dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Sấu rửa sạch, cạo hoặc gọt vỏ.

Sấu ngâm mắm chua, giòn tuyệt ngon - 2

Bước 2: Ngâm sấu trong nước muối pha loãng khoảng 45 phút.

Sấu ngâm mắm chua, giòn tuyệt ngon - 3

Bước 3: Rửa sạch sấu lần nữa rồi chần nước sôi khoảng 1 phút. Để sấu nguội rồi xếp sấu, tỏi, ớt vào  lọ thủy tinh sạch.

Sấu ngâm mắm chua, giòn tuyệt ngon - 4

Bước 4: Nấu sôi hỗn hợp nước mắm và nước nguội tỉ lệ 1 : 1 (1 bát mắm, 1 bát nước) rồi để nguội.

Sấu ngâm mắm chua, giòn tuyệt ngon - 5

Bước 5: Cho nước mắm đã để nguội vào lọ sấu ngâm khoảng 3-5 ngày là sấu ăn được.

Sấu ngâm mắm chua, giòn tuyệt ngon - 6

Khi ăn sấu bạn có thể cắt nhỏ sấu ra và dùng nước mắm ngâm sấu chấm rau rất ngon.

Sấu ngâm mắm chua, giòn tuyệt ngon - 7

Sấu ngâm mắm dần trở thành món ăn không thể thiếu trong mùa hè!

Sấu ngâm mắm chua, giòn tuyệt ngon - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sấu ngâm mắm!

Tống Lê Tâm
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày