Dưa bở đang vào mùa, trổ tài làm sinh tố dưa bở vừa thơm vừa đã khát

Ngày 21/05/2017, 14:26

Món sinh tố dưa bở được cả nhà ưa thích vì hương vị thơm ngon, giải nhiệt cho ngày nắng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 quả dưa bở: 1,2 kg
- Đường: 100 – 200g
- 2 thìa sữa đặc có đường
- Sữa tươi: 100ml
- Sữa chua: 1 hộp

Dưa bở đang vào mùa, trổ tài làm sinh tố dưa bở vừa thơm vừa đã khát-1

PHẦN 2: CÁCH LÀM SINH TỐ DƯA BỞ

Bước 1: Dưa chon quả cuống còn tươi, mềm tay, có mùi thơm đặc trưng của dưa bở. Rửa hoặc lau sạch vỏ ngoài, sau đó bổ đôi quả dưa, chắt lấy nước dưa, bỏ hạt, gọt vỏ ngoài rồi cắt thành từng miếng vuông.

Dưa bở đang vào mùa, trổ tài làm sinh tố dưa bở vừa thơm vừa đã khát-2

Bước 2: Cho dưa bở vào cối xay, thêm sữa chua, sữa đặc, sữa tươi và nước dưa vừa chắt lại ở trên vào cùng, xay nhuyễn dưa cùng các nguyên liệu.

Dưa bở đang vào mùa, trổ tài làm sinh tố dưa bở vừa thơm vừa đã khát-3

Bước 3: Sau khi xay hỗn hợp sinh tố dưa bở xong, tùy theo khẩu vị của từng người mà có thể thêm sữa đặc. Cho sinh tố dưa bở ra cốc rồi mời mọi người thưởng thức.

Dưa bở đang vào mùa, trổ tài làm sinh tố dưa bở vừa thơm vừa đã khát-4

Dưa bở đang vào mùa, trổ tài làm sinh tố dưa bở vừa thơm vừa đã khát-5

Dưa bở đang vào mùa, trổ tài làm sinh tố dưa bở vừa thơm vừa đã khát-6

Chúc bạn thành công với cách làm sinh tố dưa bở dễ uống cho cả nhà theo công thức này!

Theo Bảo Minh Châu (Khám phá)
Xem thêm chủ đề: Cách làm sinh tố | sinh tố dưa bở | cách làm sinh tố dưa bở | món ngon với dưa bở