Sữa chua cà phê thưởng thức là mê

Ngày 10/05/2016 10:24 AM (GMT+7)

Sữa chua mềm mịn, thơm ngon, mát lạnh, thoang thoảng vị cà phê vô cùng kích thích vị giác.

Nguyên liệu:

- 2 hộp sữa cà phê pha sẵn (600 ml bạn mua trong siêu thị)

- 200 gr sữa chua cái

- 1/2 hộp sữa đặc

- 150 ml nước đang sôi

- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh

Sữa chua cà phê thưởng thức là mê - 1

Tham khảo cách làm sữa chua cà phê dưới đây!

Thực hiện:

Bước 1: Sữa đặc cho ra tô, đổ nước sôi vào hòa tan. Sau đó đổ sữa cà phê vào hoà chung. Cuối cùng cho sữa chua cái cùng nước cốt chanh vào khuấy đều. Lược hỗn hợp này qua rây.

Sữa chua cà phê thưởng thức là mê - 2

Sữa chua cà phê thưởng thức là mê - 3

Bước 2: Đổ hỗn hợp sữa vào các hũ nhỏ. Xếp vào nồi, sau đó đổ nước sôi 60 độ C vào ngập 1/2 hũ.

Bước 3: Đậy nắp nồi lại. Để nồi sữa chua vào lò nướng đã làm nóng 50-60 độ C và đã tắt lò. Để như thế 7 tiếng là sữa chua cà phê lên men, đông mịn rất thơm.

Sữa chua cà phê thưởng thức là mê - 4

Lấy các hũ sữa chua cà phê ra, lau khô bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Sữa chua cà phê thưởng thức là mê - 5

Sữa chua cà phê thưởng thức là mê - 6

Sữa chua cà phê thưởng thức là mê - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sữa chua cà phê!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sữa chua ngon