Tết làm thịt chân giò ngâm mắm nhậu chơi

Ngày 23/01/2014 00:05 AM (GMT+7)

Chắc chắn ai cũng sẽ mê món thịt chân giò ngâm mắm này trong bữa cơm ngày Tết.

Nguyên liệu:

- Thịt chân giò: 2 cái (khoảng 700 gr)
- Tỏi, ớt, đường, mắm, tiêu hạt, hành khô.

Tết làm thịt chân giò ngâm mắm nhậu chơi - 1

Thực hiện:

Bước 1: Thịt chân giò làm sạch, dùng chỉ quấn quanh để bó chặt thịt chân giò lại (càng quấn chặt tay càng tốt).

Tết làm thịt chân giò ngâm mắm nhậu chơi - 2

Bước 2: Đổ nước ngang mặt thịt, cho lên bếp đun sôi. Vớt thịt ra rửa cho sạch bọt bẩn. Cho nước mới vào luộc thịt sôi khoảng 25 phút với một ít gia vị, hạt nêm và 1 củ hành đập dập. Sau đó vớt ra ngâm vào bát nước đá cho đến khi thịt thật nguội.

Tết làm thịt chân giò ngâm mắm nhậu chơi - 3

Bước 3: Pha 450 ml nước mắm với 150 ml nước lọc và 400gr đường. Cho lên bếp đun sôi lăn tăn, vừa đun vừa quấy đều cho đường tan, sau đó thả ớt, tỏi và tiêu hạt vào, tắt bếp, để cho thật nguội.

Tết làm thịt chân giò ngâm mắm nhậu chơi - 4

Bước 4: Cho thịt vào lọ thủy tinh, đổ hỗn hợp nước mắm ngập mặt thịt. Đậy kín lắp lọ rồi cất nơi thoáng mát khoảng 4-5 ngày là ăn được.

Tết làm thịt chân giò ngâm mắm nhậu chơi - 5

Khi thịt đã ngấm mắm, thì vớt ra cho vào tủ lạnh để bảo quản và ăn dần.

Tết làm thịt chân giò ngâm mắm nhậu chơi - 6

Tết làm thịt chân giò ngâm mắm nhậu chơi - 7

Tết làm thịt chân giò ngâm mắm nhậu chơi - 8

Tết làm thịt chân giò ngâm mắm nhậu chơi - 9

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thịt chân giò ngâm mắm!

Lưu ý:

- Lọ thủy tinh cần phải thật sạch, nên luộc qua và phơi khô để tránh việc khi ngâm chân giò, nước ngâm sẽ bị nổi váng và nhanh hỏng.

- Nếu cẩn thận hơn thì sau khi ngâm thịt với mắm được 1 ngày. Đổ nước mắm ra và đun sôi lăn tăn lại, để cho thật nguội và lại đổ vào thịt để ngâm. 

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon ngày Tết