Thạch chanh leo thơm mát

Ngày 09/10/2016 13:28 PM (GMT+7)

Thạch chanh leo đơn giản, dễ làm, chua dịu, ngọt thanh vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 7gr rau câu con cá dẻo
- 80gr đường
- 1 thìa mật ong
- 3 quả chanh dây rửa sạch
- 500ml nước

PHẦN 2: CÁCH LÀM THẠCH CHANH DÂY

Bước 1: Cho bột thạch rau câu vào bát đường trộn đều lên, cho nước vào nồi rồi cho đường bột rau câu vào khuấy đều để 10 phút cho rau câu nở.

Thạch chanh leo thơm mát - 1

Bước 2: Cắt đôi quả chanh dây dùng thìa múc hết phần ruột chanh dây cho ra bát sau đó lọc lấy nước cốt và chỉ lấy 1 ít hạt chanh dây cho đẹp mắt rồi cho mật ong vào khuấy đều.

Thạch chanh leo thơm mát - 2

Bước 3: Bắc nồi thạch lên bếp vừa đun vừa khuấy đến khi thạch sôi 2-3 phút thì cho bát chanh dây vào khuấy đều, đun sôi thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

Thạch chanh leo thơm mát - 3

Bước 4: Chuẩn bị khuôn đựng thạch rồi múc từng thìa vào khuôn, để thạch nguội sau đó cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.

Thạch chanh leo thơm mát - 4

khi ăn lấy thạch ra khỏi khuôn và thưởng thức.

Thạch chanh leo thơm mát - 5

Thạch chanh leo thơm mát - 6

Thạch chanh leo thơm mát - 7

Chúc các bạn thành công với cách làm thạch chanh leo đơn giản mà thơm ngon cho cả nhà!

Hương Giang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm thạch ngon