Thịt bò trộn cải xoong đơn giản mà ngon

Ngày 26/05/2016 09:17 AM (GMT+7)

Thịt bò trộn cải xoong giòn ngon, thanh mát hợp với bữa ăn mùa hè.

Nguyên liệu:

- 300 gr thịt bò

- 1 bó to cải xoong non, 4 trái cà chua bi hay 1 trái cà chua thường, 1 củ hành tây, 2 muỗng tỏi băm

- Nước trộn: 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường hòa chung trong một bát.

Thịt bò trộn cải xoong đơn giản mà ngon - 1

Tham khảo cách làm thịt bò trộn cải xoong dưới đây!

Thực hiện:

Bước 1: Hành tây thái hơi mỏng. Cho hành tây cùng 1 muỗng canh nước cốt chanh và 1 muỗng canh đường  vào trộn chung, để 10 phút.

Thịt bò trộn cải xoong đơn giản mà ngon - 2

Bước 2: Thịt bò rửa sạch thái lát mỏng. Ướp vào thịt 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu trộn đều, để 10 phút.

Thịt bò trộn cải xoong đơn giản mà ngon - 3

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, đun nóng rồi sau đó cho thịt bò vào xào nhanh với lửa lớn. Chú ý thịt bò chín tới là tắt bếp.

Thịt bò trộn cải xoong đơn giản mà ngon - 4

Bước 4: Rau cải xoong non rửa sạch cắt khúc. Cà chua thái lát, cho hết vào âu. Vớt hành tây cho vào chung cùng với bát nước trộn, trộn đều. Cuối cùng cho thịt bò vào trộn là xong.

Thịt bò trộn cải xoong đơn giản mà ngon - 5

Thịt bò trộn cải xoong đơn giản mà ngon - 6

Trình bày: Cho thịt bò trộn cải xoong ra đĩa. Món náy ăn với cơm hay với bánh phồng tôm... đều rất ngon và hợp trong ngày hè.

Thịt bò trộn cải xoong đơn giản mà ngon - 7

Thịt bò trộn cải xoong đơn giản mà ngon - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt bò trộn cải xoong nhé!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ thịt bò