Thịt chân giò xào lăn đậm đà

Ngày 19/06/2015 08:00 AM (GMT+7)

Món thịt chân giò xào lăn sẽ đem lại cảm giác thích thú khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

- Thịt chân giò: 400g
- Sả: 5 củ
- Vừng: 50g
- Hành khô: 3-4 củ
- Gia vị: Mắm, dầu hào, dầu ăn, mì chính.

Thịt chân giò xào lăn đậm đà - 1

Cách làm:

Bước 1: Thịt chân giò làm sạch, nướng qua trên bếp hoặc nếu có rơm thui chân giò cho đến khi phần bì, thịt hơi xem  xém là được.

Thịt chân giò xào lăn đậm đà - 2

Bước 2: Thái mỏng từng miếng vừa ăn.

Thịt chân giò xào lăn đậm đà - 3

Bước 3: Hành khô bóc vỏ thái mỏng, sả bóc lớp vỏ ngoài, thái mỏng.

Thịt chân giò xào lăn đậm đà - 4

Bước 4: Vừng rang chín.

Thịt chân giò xào lăn đậm đà - 5

Bước 5: Ướp thịt với 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa mắm ngon. Ướp khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Thịt chân giò xào lăn đậm đà - 6

Bước 6: Phi thơm hành cho tới khi vàng giòn, chừa lại một ít. Phi hành khô với chút dầu ăn, cho sả vào đảo xơ.

Thịt chân giò xào lăn đậm đà - 7

Bước 7: Tiếp tục cho thịt vào xào với lửa lớn. Thịt chân giò phải xào to lửa để thịt được săn và không bị dai.

Thịt chân giò xào lăn đậm đà - 8

Nêm lại gia vị cho vừa miệng, chút thêm ít mì chính, tắt bếp cho thịt ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức ngay thôi.

Thịt chân giò xào lăn đậm đà - 9

Thịt chân giò xào lăn đậm đà - 10

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt chân giò xào lăn giòn ngon cho cả nhà!

Hương Quý
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món xào ngon