Thịt gà chiên giòn đơn giản mà ngon

Ngày 24/06/2016 18:20 PM (GMT+7)

Món gà chiên giòn chấm tương ớt cay thật ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 500g thịt đùi gà

- 10g gừng; 4 tép tỏi; 1 muỗng canh rượu sake; 1 muỗng canh rượu mirin (rượu nấu ăn của Nhật); 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê dầu mè

- Bột chiên vừa đủ

Thịt gà chiên giòn đơn giản mà ngon - 1

Cách làm:

Bước 1: Thịt đùi gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Thịt gà chiên giòn đơn giản mà ngon - 2

Gừng, tỏi băm nhỏ.

Thịt gà chiên giòn đơn giản mà ngon - 3

Bước 2: Cho gà vào bát, thêm gừng tỏi, rượu sake, rượu mirin, xì dầu, đường, dầu mè vào trộn đều. Ướp trong 1 giờ.

Thịt gà chiên giòn đơn giản mà ngon - 4

Sau đó, cho thịt gà lăn qua bột mì.

Thịt gà chiên giòn đơn giản mà ngon - 5

Bước 3: Chuẩn bị một nồi chiên, cho dầu ăn vào, đun nóng già, sau đó thả gà vào chiên cho đến khi vàng giòn.

Thịt gà chiên giòn đơn giản mà ngon - 6

Vớt gà ra giấy thấm dầu sau đó để lên đĩa và thưởng thức.

Thịt gà chiên giòn đơn giản mà ngon - 7

Thịt gà chiên giòn đơn giản mà ngon - 8

Thịt gà chiên giòn đơn giản mà ngon - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà chiên giòn!

Mộc Anh (DDC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày