Thịt, tôm nõn rim mắm tép đậm đà ngon cơm

Ngày 09/05/2016 08:48 AM (GMT+7)

Thưởng thức cơm trắng với thịt, tôm nõn rim mắm tép có vị cay mặn ngọt sẽ đem lại cảm giác ngon miệng và hấp dẫn.

Chuẩn bị:

- 300gr thịt ba chỉ, 100gr tôm nõn một nắng

- 3-5 thìa nhỏ mắm tép, 2 thìa nhỏ đường, 5-7 quả ớt, 3 củ hành khô, 1 mớ hành và 1 thìa nhỏ mì chính nếu thích

Thịt, tôm nõn rim mắm tép đậm đà ngon cơm - 1

Cách làm:

Bước 1: Tôm rửa sạch rau đó ngâm với nước nóng khoảng 15-20 phút cho mềm. Thịt ba chỉ thái miếng nhỏ vừa.

Thịt, tôm nõn rim mắm tép đậm đà ngon cơm - 2

Bước 2: Sau đó, đun 1 nồi nước sôi già và chần thịt qua (thịt sẽ thơm ngon, sạch hơn sau khi chế biến).

Đổ thịt ra rổ cho ráo nước. Rửa hành, ớt sơ chế sạch sau đó thái nhỏ củ hành và thái khúc hành lá.

Thịt, tôm nõn rim mắm tép đậm đà ngon cơm - 3

Thịt, tôm nõn rim mắm tép đậm đà ngon cơm - 4

Bước 4: Tiếp sau, cho tôm vào rang cùng, pha mắm tép cùng chút giấm, đường như thành phần đã chuẩn bị. Cho mắm tép vào chảo thịt và tôm sau khi đã rang cháy cạnh. Đun đến khi mắm tép keo lại thì nêm ớt và hành.

Thịt, tôm nõn rim mắm tép đậm đà ngon cơm - 5

Thịt, tôm nõn rim mắm tép đậm đà ngon cơm - 6

Thịt, tôm nõn rim mắm tép đậm đà ngon cơm - 7

Cho thịt, tôm nõn rim mắm tép ra đĩa và thưởng thức với cơm trắng.

Thịt, tôm nõn rim mắm tép đậm đà ngon cơm - 8

Thịt, tôm nõn rim mắm tép đậm đà ngon cơm - 9

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt, tôm nõn rim mắm tép!

Thùy Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ thịt lợn