Thử làm cupcake phong cách Nhật

Ngày 25/06/2013 09:22 AM (GMT+7)

Cảm giác khi thưởng thức những miếng cupcake kiểu Nhật mềm thơm thật là tuyệt!

Cốt bánh cupcake kiểu Nhật là công thức chiffon mềm, xốp, ẩm, cùng nhân kem trứng mịn béo.

Nguyên liệu:

Cốt bánh:
Hỗn hợp lòng đỏ:
- 3 lòng đỏ trứng
- 20 g đường
- 40 ml dầu ăn
- 40 ml sữa không đường
- 60 g bột mỳ mịn

Thử làm cupcake phong cách Nhật - 1

Hỗn hợp lòng trắng:

- 3 lòng trắng trứng
- 40 g đường
- ½  thìa cà phê cream of tartar

Thử làm cupcake phong cách Nhật - 2

Nhân kem trứng:

- 1 lòng đỏ trứng
- 40 g sữa không đường
- 40 g kem tươi whipping cream
- 15 g đường
- 1 thìa canh (tablespoon) bột ngô
- ¼ thìa cà phê vanilla exract

Cách làm:

Chuẩn bị lò nướng 180 độ C, các cốc giấy nướng bánh.

Bước 1: Đánh lòng trắng trứng cho nổi bọt.

Thử làm cupcake phong cách Nhật - 3

Bước 2: Cho cream of tartar vào đánh tiếp đến khi hỗn hợp nổi bọt nhỏ mịn thì cho từ từ đường vào đánh tiếp.

Thử làm cupcake phong cách Nhật - 4

Đánh đến khi bông cứng (chú ý không đánh quá vì lòng trắng sẽ bị khô, khó trộn vào hỗn hợp lòng đỏ).

Thử làm cupcake phong cách Nhật - 5

Bước 3: Đánh lòng đỏ với đường đến khi hỗn hợp sáng mịn như kem, cho tiếp dầu ăn, sữa vào đánh tiếp.

Thử làm cupcake phong cách Nhật - 6

Bước 4: Rây bột mỳ vào dùng phới trộn đều thành hỗn hợp mịn mượt.

Thử làm cupcake phong cách Nhật - 7

Bước 5: Cho từng 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ.

Thử làm cupcake phong cách Nhật - 8

Dùng phới trộn nhẹ tay theo một chiều, theo kiểu hất từ dưới lên.

Bước 6: Chia hỗn hợp bột vào các cốc giấy cho vào lò nướng, nướng từ 20 - 25 phút đến khi bánh chín.

Thử làm cupcake phong cách Nhật - 9

Trong lúc chờ bánh chín thì làm nhân kem trứng nhé!

Bước 1: Đun sữa cùng với kem tươi trong nồi.

Thử làm cupcake phong cách Nhật - 10

Bước 2: Trong lúc đó đánh lòng đỏ với đường, bột ngô cho mịn đều.

Thử làm cupcake phong cách Nhật - 11

Bước 3: Khi hỗn hợp sữa sôi lăn tăn thì đổ vào hỗn hợp trứng, vừa đổ vừa đánh cho tan đều. Đổ lại vào nồi đun trên lửa nhỏ quấy cho đến khi hỗn hợp đặc lại, bắc xuống cho vanilla extract, quấy đều, để nguội cho vào tủ lạnh.

Thử làm cupcake phong cách Nhật - 12

Bước 4: Bánh chín lấy ra để nguội bóp kem vào giữa bánh. Rắc thêm đường bột để trang trí.

Thử làm cupcake phong cách Nhật - 13

Bánh cupcake kiểu Nhật thật ngon và hấp dẫn

Thử làm cupcake phong cách Nhật - 14

Chúc bạn thành công với bánh cupcake kiểu Nhật nhé!

Quỳnh Nga

Bánh ngon tại Bếp Eva:

Thử làm cupcake phong cách Nhật - 15

Cupcake sô cô la cà phê

Thử làm cupcake phong cách Nhật - 16

Tự làm cupcake

Thử làm cupcake phong cách Nhật - 17

Cupcake caramen

Thử làm cupcake phong cách Nhật - 18

Cupcake cho bé

Thử làm cupcake phong cách Nhật - 19

Cupcake chanh

Thử làm cupcake phong cách Nhật - 20

Cupcake sô cô la

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin bài cùng chủ đề Cách làm bánh cupcake