Thưởng thức bánh mochi bí đỏ dẻo ngon vào bữa sáng

Ngày 24/05/2016 00:05 AM (GMT+7)

Những chiếc bánh nếp mochi vừa ngon, dẻo lại đẹp mắt đảm bảo không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng thích mê.

Nguyên liệu:

- 125 gr bí đỏ

- 100 gr bột nếp, 20 gr bột bắp, 20 gr đường, 1 chén nhân hạt sen (sên như cách làm nhân bánh Trung thu)

Thưởng thức bánh mochi bí đỏ dẻo ngon vào bữa sáng - 1

Thực hiện:

Bước 1: Bí đỏ hấp chín.

Thưởng thức bánh mochi bí đỏ dẻo ngon vào bữa sáng - 2

Trong khi bí đang còn nóng thì cho bột nếp, bột bắp, đường vào, mang bao tay nhồi mịn dẻo không dính tay là được.

Thưởng thức bánh mochi bí đỏ dẻo ngon vào bữa sáng - 3

Bước 2: Chia nhân và vo tròn thành các viên bằng nhau, mỗi viên khoảng 40g.

Thưởng thức bánh mochi bí đỏ dẻo ngon vào bữa sáng - 4

Lấy 55 gr bột bí đỏ vo tròn, đè dẹt, sau đó cho nhân vào viên tròn lại.

Thưởng thức bánh mochi bí đỏ dẻo ngon vào bữa sáng - 5

Dùng cây tăm ấn nhẹ vào viên bột tạo những đường múi giống như quả bí. Xếp bánh lên dĩa hay khay có lót giấy dầu. Cắt vỏ bí hình tam giác rồi gắn chính giữa tạo cuống trái bí.

Thưởng thức bánh mochi bí đỏ dẻo ngon vào bữa sáng - 6

Thưởng thức bánh mochi bí đỏ dẻo ngon vào bữa sáng - 7

Bước 3: Nấu 1 nồi nước sôi, cho xửng bánh vào hấp khoảng 10-12 phút là bánh chín.

Thưởng thức bánh mochi bí đỏ dẻo ngon vào bữa sáng - 8

Thưởng thức bánh mochi bí đỏ dẻo ngon vào bữa sáng - 9

Trình bày: Xếp bánh mochi bí đỏ ra dĩa, trang trí những nhánh lá xanh cho sinh động hơn.

Thưởng thức bánh mochi bí đỏ dẻo ngon vào bữa sáng - 10

Thưởng thức bánh mochi bí đỏ dẻo ngon vào bữa sáng - 11

Thưởng thức bánh mochi bí đỏ dẻo ngon vào bữa sáng - 12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh mochi bí đỏ!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan