Thưởng thức đậu phụ Tứ Xuyên thơm ngon khó tả

Ngày 02/03/2016 10:55 AM (GMT+7)

Món đậu phụ Tứ Xuyên thơm ngon, hấp dẫn này thật thích hợp để thưởng thức trong ngày lạnh.

Đậu phụ Tứ Xuyên là món ăn nổi tiếng của người Trung Quốc với hương vị thơm ngon, cay cay, đậu phụ non mềm mịn, nước sốt sánh đặc vô cùng hấp dẫn.

Chuẩn bị:

- 500gr đậu phụ non (5-7 bìa)

- 100gr thịt lợn xay, 50gr mộc nhĩ và nấm hương, hành củ, 3 thìa nhỏ ớt bột (hoặc sa tế và độ cay điều chỉnh theo khẩu vị

- 1-2 quả ớt khô hoặc tươi, 1 thìa nhỏ đường, 2 thìa dầu hào và 1 thìa nhỏ nước mắm.

Thưởng thức đậu phụ Tứ Xuyên thơm ngon khó tả - 1

Tham khảo cách làm đậu phụ Tứ Xuyên dưới đây.

Cách làm: 

Bước 1: Đậu phụ non thái thành những miếng vuông to gấp đôi quân cờ. Mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch, sau đó ngâm với nước sôi cho mềm, vớt ra để cho ráo nước.

Thưởng thức đậu phụ Tứ Xuyên thơm ngon khó tả - 2

Thưởng thức đậu phụ Tứ Xuyên thơm ngon khó tả - 3

Bước 2: Tiếp theo, thái hành củ, mộc nhĩ và nấm hương theo kiểu thái hạt lựu.

Thưởng thức đậu phụ Tứ Xuyên thơm ngon khó tả - 4

Bước 3: Sau đó, cho mộc nhĩ, nấm hương và hành đã thái vào chảo nóng có dầu rán, xào cho se lại, rồi tiếp tục cho thịt băm vào xào cùng.

Thưởng thức đậu phụ Tứ Xuyên thơm ngon khó tả - 5

Thưởng thức đậu phụ Tứ Xuyên thơm ngon khó tả - 6

Bước 4: Khi thịt đã chín, bắt đầu cho: dầu hào, ớt bột (hoặc sa tế), đường và cho 1 bát nhỏ nước sôi vào đun đến khi hỗn hợp sốt bắt đầu sôi lại thì cho đậu phụ non vào đun đến khi hỗn hợp sốt bắt đầu sệt lại là được.

Thưởng thức đậu phụ Tứ Xuyên thơm ngon khó tả - 7

Thưởng thức đậu phụ Tứ Xuyên thơm ngon khó tả - 8

Múc đậu phụ Tứ Xuyên ra đĩa sâu lòng hay bát rồi cho thêm chút ớt bột, ớt quả khô và chút rau mùi vào sẽ ngon hơn.

Thưởng thức đậu phụ Tứ Xuyên thơm ngon khó tả - 9

Thưởng thức đậu phụ Tứ Xuyên thơm ngon khó tả - 10

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm đậu phụ Tứ Xuyên!

Xem thêm tin liên quan:

Đậu phụ sốt tương đen đầy hấp dẫn

5 sai lầm khi chị em chế biến đậu phụ

Cà tím cuộn đậu phụ nấm sốt cà chua

Đậu phụ tẩm bột chiên xù ngày mưa

Thùy Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày