Hướng dẫn làm tôm rim mặn ngọt đậm đà đưa cơm

Ngày 14/07/2017 08:36 AM (GMT+7)

Tôm rim mặn ngọt rất thích hợp cho những ngày mùa mưa bởi hương vị đậm đà, ngon ngọt.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Tôm rảo tươi: 300g

- Hành khô: 2 củ

- Hành hoa, gia vị vừa đủ/

Hướng dẫn làm tôm rim mặn ngọt đậm đà đưa cơm - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM TÔM RIM MẶN NGỌT

Bước 1: Tôm cắt râu, rửa sạch, để ráo nước, tẩm ướp chút gia vị cho ngấm.

Hướng dẫn làm tôm rim mặn ngọt đậm đà đưa cơm - 2

Bước 2: Hành khô thái lát, phi thơm cùng chút dầu ăn.

Hướng dẫn làm tôm rim mặn ngọt đậm đà đưa cơm - 3

Bước 3: Cho tôm vào đảo đều cùng hành đã phi thơm.

Hướng dẫn làm tôm rim mặn ngọt đậm đà đưa cơm - 4

Bước 4: Để nhỏ lửa cho tôm chín đều. Khi thấy tôm chuyển sang màu đỏ gạch, thêm chút đường, nêm nếm gia vị vừa ăn, để tôm rim thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Hướng dẫn làm tôm rim mặn ngọt đậm đà đưa cơm - 5

Cho tôm rim mặn ngọt ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng, canh rau đay hoặc rau muống luộc rất ngon và tốn cơm phải biết.

Hướng dẫn làm tôm rim mặn ngọt đậm đà đưa cơm - 6

Hướng dẫn làm tôm rim mặn ngọt đậm đà đưa cơm - 7

Chúc bạn và gia đình ngon cơm với cách làm tôm rim mặn ngọt đậm đà, dai ngon!

Bảo Minh Châu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ tôm