Tuyệt chiêu làm ba chỉ nướng kim chi ngon như ngoài hàng

Ngày 11/04/2017 08:00 AM (GMT+7)

Với cách làm ba chỉ nướng kim chi như thế này, bạn và gia đình đã có món ăn hấp dẫn để thưởng thức cùng cơm hoặc bún rồi.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500 gr thịt ba chỉ

- 1 chén kim chi cải thảo

- 1 muỗng canh dầu hào; 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng canh tỏi băm; 1 củ hành tím băm; 3 muỗng canh sả băm; 1/2 muỗng cà phê tiêu

Tuyệt chiêu làm ba chỉ nướng kim chi ngon như ngoài hàng - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BA CHỈ NƯỚNG KIM CHI

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng. Ướp vào thịt tất cả các gia vị phía trên. Để ít nhất 3-4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

Tuyệt chiêu làm ba chỉ nướng kim chi ngon như ngoài hàng - 2

Bước 2: Xiên thịt và kim chi xen kẽ vào xiên tre, xếp ra khay có lót giấy bạc.

Tuyệt chiêu làm ba chỉ nướng kim chi ngon như ngoài hàng - 3

Tuyệt chiêu làm ba chỉ nướng kim chi ngon như ngoài hàng - 4

Bước 3: Lò nướng làm nóng 200 độ C trước 10 phút. Sau đó cho khay thịt vào ngăn giữa lò nướng mỗi bên 15-20 phút. Khi thấy xiên thịt vàng thơm, ra mỡ là được. Tắt lò, lấy khay thịt ra.

Xếp thịt ba chỉ nướng kim chi ra đĩa. Món này ăn với bún hay cơm đều ngon.

Tuyệt chiêu làm ba chỉ nướng kim chi ngon như ngoài hàng - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm ba chỉ nướng kim chi!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ thịt lợn