Với 4 kiểu nấu này, món xôi luôn tuyệt ngon và hấp dẫn

Ngày 18/12/2016 00:59 AM (GMT+7)

Thưởng thức các món xôi hấp dẫn này đảm bảo ai cũng sẽ thích mê.

Xôi chim

Nguyên liệu:

- 500g gạo nếp ngon: 500gr

- 2 con chim sẻ (chim ngói, chim bồ câu...) 

- Mỡ lợn (nếu không có thì cho dầu ăn nhưng kinh nghiệm của người nấu thì cho mỡ vào xôi sẽ thơm và ngon hơn là dầu)

- 200g hành khô

- Hạt tiêu, hạt nêm, bột nghệ, gừng vừa đủ

Để biết thêm chi tiết, tham khảo tại cách làm xôi chim.

Với 4 kiểu nấu này, món xôi luôn tuyệt ngon và hấp dẫn - 1

Xôi gà hạt sen

Nguyên liệu:

- 200g nếp

- 100g hạt sen

- 600g thịt gà

- 200g chả lụa

- 8 quả trứng cút

- 800ml nước dừa; 1 tép tỏi; 3 củ hành tím; 30ml nước tương

- Gia vị: 1g muối; 30g bột nêm; 5g ớt bột; 5ml dầu hào; 10ml mật ong; 10ml dầu ăn

Để biết thêm chi tiết, tham khảo tại cách làm xôi gà hạt sen.

Với 4 kiểu nấu này, món xôi luôn tuyệt ngon và hấp dẫn - 2

Xôi rưới tôm hành

Chuẩn bị:

- 500gr gạo nếp, 200gr tôm

- 3 thìa nhỏ nước mắm ngon, 2 củ hành khô, 3 thìa hành khô phi, 1 thìa đường, 1 thìa ớt bột nếu ăn được cay

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm xôi rưới tôm hành.

Với 4 kiểu nấu này, món xôi luôn tuyệt ngon và hấp dẫn - 3

Xôi mặn

Nguyên liệu:

- 700gr gạo nếp, vo sạch ngâm nước qua đêm và để ráo nước

- 1 miếng mực khô, ngâm nước cho mềm

- 100gr thịt lợn rửa sạch

- 1 nắm tôm nõn khô rửa sạch ngâm nước cho mềm

- 1 nắm nấm hương khô rửa sạch ngâm nước

- 2 củ hành khô thái mỏng

- Gia vị: bột nêm, đường, muối, xì dầu, tiêu trắng.

Với 4 kiểu nấu này, món xôi luôn tuyệt ngon và hấp dẫn - 4

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm xôi mặn.

Minh Hằng (Tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần