Vòng quanh thế giới nếm các phiên bản đá bào mát lạnh

Ngày 17/05/2016 17:11 PM (GMT+7)

Ở mỗi nơi, món đá bào sẽ có hương vị khác nhau nhưng đều khiến bất kỳ ai cũng phải mê mẩn bởi độ thơm ngon, mát lạnh tê người.

Các nước trên Thế giới đều có các món ăn giải nhiệt mùa hè riêng nhưng có vẻ như món đá bào thì nơi nào cũng có. Điều duy nhất làm nên sự khác biệt giữa chúng là hương vị pha trộn khác nhau phù hợp với mỗi vùng miền, đất nước.

Vòng quanh thế giới nếm các phiên bản đá bào mát lạnh - 1

Đá tuyết, bóng tuyết ở Mỹ và Canada. Đá tuyết, bóng tuyết có sự khác nhau ở độ mịn của đá bào. Đá tuyết có hạt đá bào lớn và giòn hơn còn bóng tuyết thì hạt đá nhỏ, mịn hơn. Cả hai cũng có hương vị khác nhau ở si rô rưới lên đá khiến màu sắc của chúng cũng khác nhau. Một số loại bóng tuyết còn để cả kẹo dẻo marshmallow tan chảy ở bên trên.

Vòng quanh thế giới nếm các phiên bản đá bào mát lạnh - 2

Đá bào ở Hawaii, Mỹ. Đá bào là món giải khát nổi tiếng ở Hawaii mà bạn có thể tìm thấy ở bất kỳ quán cà phê hay các quán ăn nhỏ nào khác tại đây. Đá bào được mài/cạo từ đá lạnh và cho vào cốc rồi được rưới nhiều loại si rô khác nhau lên trên.

Vòng quanh thế giới nếm các phiên bản đá bào mát lạnh - 3

Đá bào Respa, Mexico. Cũng là một loại đá bào nhưng phần để bên trên của đá là các loại si rô thơm ngon như chanh xanh, chanh vàng, quế, sữa ngọt, thậm chí lá cả ớt…

Vòng quanh thế giới nếm các phiên bản đá bào mát lạnh - 4

Đá bào Piragua ở Puerto Rico giống như là kem và sinh tố trái cây kết hợp trong một cốc

Vòng quanh thế giới nếm các phiên bản đá bào mát lạnh - 5

Đá bào khá lạ miệng ở Chile. Thay vì cho si rô bên trên đá bào, ở Chile, người để lên trên đá là các loại mứt hoa quả.

Vòng quanh thế giới nếm các phiên bản đá bào mát lạnh - 6

Đá bào Granizado ở Tây Ban Nha, Costa Rica, Colombia, Cuba. Ở Tây Ban Nha, đá bào chủ yếu kèm với nước chanh và các loại nước ép. Trong khi đó một số nước Mỹ La Tinh như Colombia thì đá bào được phủ sữa ngọt, si rô trái cây và si rô socola.

Vòng quanh thế giới nếm các phiên bản đá bào mát lạnh - 7

Đá bào Minutas ở El Salvador, Guatemala và Honduras

Vòng quanh thế giới nếm các phiên bản đá bào mát lạnh - 8

Tại Brazil, đá bào không chỉ được rưới si rô trái cây mà còn được cho thêm sữa đặc cho ngọt

Vòng quanh thế giới nếm các phiên bản đá bào mát lạnh - 9

Đá bào Bao Bing ở Đài Loan

Vòng quanh thế giới nếm các phiên bản đá bào mát lạnh - 10

Đá bào Kakigori là món tráng miệng rất được yêu thích ở Nhật Bản. Nó được làm từ đá bào mịn với các nguyên liệu đi kèm bên trên là đậu đỏ ngọt, trà xanh, dâu tây, dưa và một chút sữa đặc

Vòng quanh thế giới nếm các phiên bản đá bào mát lạnh - 11

Đá bào Patbingsu thơm ngon, nhiều màu sắc này rất nổi tiếng ở Hàn Quốc. Món được đi kèm với các nguyên liệu như sữa đặc, trái cây tươi, đậu đỏ, bánh gạo, thạch, bột ngũ cốc, kem... hay bất cứ nguyên liệu nào mà người ta thích

Vòng quanh thế giới nếm các phiên bản đá bào mát lạnh - 12

Món đá bào hỗn hợp của Indonesia

Vòng quanh thế giới nếm các phiên bản đá bào mát lạnh - 13

Món đá bào Ais kacang ở Mailaysia và Singapore. Nó sẽ bao gồm thêm cả si rô, sữa đặc, bánh lọt, chè ngô...

Vòng quanh thế giới nếm các phiên bản đá bào mát lạnh - 14

Đá bào Halo-halo ở Philippines. Nó bao gồm đá xay, dựa, đậu xanh, khoai lang tím, ngô, thạch dừa... và nhiều nguyên liệu khác

Vòng quanh thế giới nếm các phiên bản đá bào mát lạnh - 15

Đá bào Namkhaeng Sai của Thái Lan gồm có cả đậu đỏ, trân châu, bánh, mứt, dừa nạo và nhiều loại trái cây khác

Vòng quanh thế giới nếm các phiên bản đá bào mát lạnh - 16

Món đá bào Gola Ganda của Pakistan

Vòng quanh thế giới nếm các phiên bản đá bào mát lạnh - 17

Đá bào Chuski ở Ấn Độ trông giống như một cây kem nhiều màu đẹp mắt

Minh Hằng (Whenon E)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ăn Âu khó cưỡng