Xôi sắn lạ mà ngon cho bữa sáng

Ngày 25/08/2013 05:00 AM (GMT+7)

Cuối tuần chị em nấu xôi sắn cho cả nhà ăn sáng nhé!

Nguyên liệu:

- Gạo nếp: 200 g
Dừa nạo: 1 ít
Lạc: 1 ít
Vừng: 1 ít
Sắn: 1 củ
Muối: 1 ít
Nước cốt dừa

Tổng tiền: 30.000 đồng
Thời gian chế biến: 60 phút
Khẩu phần: 3 người

Xôi sắn lạ mà ngon cho bữa sáng - 1

Cách làm:

Bước 1: Gạo nếp ngâm từ qua đêm với 1 chút muối.

Xôi sắn lạ mà ngon cho bữa sáng - 2

Bước 2: Sắn gọt vỏ ngâm qua đêm với chút muối rồi thái hạt lựu (ngâm sắn qua đêm giúp khử được nhựa độc của sắn).

Xôi sắn lạ mà ngon cho bữa sáng - 3

Bước 3: Đổ sắn và gạo nếp vào chõ hoặc xửng hấp xôi cùng một nhúm muối, trộn đều.

Xôi sắn lạ mà ngon cho bữa sáng - 4

Bước 4: Đậy vung, bật bếp với lửa vừa và hấp đến lúc bạn thấy hạt gạo nếp nửa sống nửa chín. Nhà mình dùng nồi cơm điện để hấp cũng ngon. Hấp sôi khoảng 20 phút cho dừa nạo cùng nước cốt dừa vào, đảo đều lên rồi đem hấp tiếp. (Nếu thích ngọt bạn có thể thêm đường).

Xôi sắn lạ mà ngon cho bữa sáng - 5

Bước 5: Hấp thêm khoảng 25 phút nữa đến khi nào thử hạt gạo nếp mềm, sắn bở là được.

Xôi sắn lạ mà ngon cho bữa sáng - 6

Bước 6: Trong khi chờ xôi chín bạn rang lạc, vừng sau đó sát vỏ lạc giã nhỏ trộn với vừng trắng cùng chút muối.

Xôi sắn lạ mà ngon cho bữa sáng - 7

Bước 7: Khi ăn xôi sắn bạn rắc thêm ít vừng lạc, dừa nạo lên trên sẽ rất ngon.

Xôi sắn lạ mà ngon cho bữa sáng - 8

Thỉnh thoảng nấu xôi sắn cho cả nhà ăn sáng cũng rất thích phải không bạn?

Xôi sắn lạ mà ngon cho bữa sáng - 9

Xôi sắn lạ mà ngon cho bữa sáng - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với xôi sắn nhé!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần