Xuýt xoa trước các món dê nghé độc đáo tại TP.HCM

Ngày 15/04/2015 10:00 AM (GMT+7)

Sau những giờ phút bận rộn của công việc, lang thang dạo quanh khu quận 1, cơn đói như được đánh thức bởi mùi thơm quyến rũ lan tỏa khắp con đường Nam Quốc Cang.

Lẩu dê Tư Trì với danh tiếng hơn 20 năm nay là một địa chỉ quen thuộc với nhiều thực khách. Nếu trót mang danh “dân sành ăn” mà chưa thưởng thức các món dê, nghé đặc sản tại đây thì quả là một thiếu sót không hề nhỏ.

Xuýt xoa trước các món dê nghé độc đáo tại TP.HCM - 1

Thương hiệu 20 năm danh tiếng

Hội tụ tinh hoa ẩm thực các vùng miền

Đến Phố lẩu Tư Trì, thoải mái nhất là được lên tầng thượng, vừa thưởng thức món ăn vừa hít thở không khí mát mẻ trong lành hiếm hoi giữa Sài Gòn đông đúc. Từng món được bày lên, chúng tôi đều tò mò về câu chuyện đằng sau mỗi món ăn. Đầu bếp kể rằng, mỗi một món ăn để được xuất hiện tại đây là cả một quá trình chọn lọc khám phá. Chủ nhà hàng và đầu bếp phải đi dọc miền đất nước, ngược xuôi từ Nam ra Bắc để tìm hiểu tinh hoa ẩm thực các vùng miền. Sau đó đem công thức về, nghiên cứu, chế biến cho hợp khẩu vị người Sài Gòn đã khó, làm sao để giữ được hương vị đặc trưng của mỗi vùng lại càng khó hơn. Bao nhiêu tâm huyết dồn vào mỗi món ăn để thỏa mãn niềm đam mê ẩm thực, đồng thời giới thiệu đến thực khách những đặc sản của dân tộc là mục tiêu mà nhà hàng muốn gửi gắm.

Món ngon nhớ mãi

Xuýt xoa trước các món dê nghé độc đáo tại TP.HCM - 2

Lẩu dê

Nhắc đến Tư Trì thì món đầu tiên phải kể đến là Lẩu dê. Theo đánh giá của nhiều thực khách, lẩu dê ở đây ngon và đậm đà, có vị rất riêng không “đụng hàng” bất cứ nơi đâu bởi vị thuốc bắc trong lẩu khá đặc biệt. Nồi lẩu được bưng ra, nước dùng sóng sánh, bốc khói nghi ngút, mùi thơm khó chối từ  làm ấm lòng thực khách mỗi tối Sài Gòn trở lạnh. 4 giác quan đã được đánh thức vừa đủ, tiếp theo là nếm qua chút nước dùng, thực khách như bị “thôi miên” bởi vị ngọt dịu,bổ dưỡng, dễ ăn và rất dễ “nghiền”. Chẳng thế mà quán này đông khách đến vậy, từ giới trẻ cho đến những người trung tuổi khó tính đều yêu cầu một nồi lẩu dê khi tới quán, có lúc đến ăn, khách còn ngậm ngùi đi về vì đã đông kín bàn. 

Xuýt xoa trước các món dê nghé độc đáo tại TP.HCM - 3

Bắp nghé muối chua

Một món ăn mà nghe qua thôi đã phải xuýt xoa vì bị kích thích vị giác. Bắp nghé muối chua, nước chấm là tương ớt Mường Khương mang từ miền Tây Bắc xa xôi về, sau đó pha chế sau đó thêm vào hạt dổi, hạt mắc mật và cỏ ngựa để tạo phong vị đặc trưng. Một miếng bắp nghé lát mỏng, thịt mềm mà lại giòn gân, ăn kèm tỏi ngâm, rau húng, chấm vào nước tương đỏ nhưng không quá nồng, cảm nhận được vị tê tê từ đầu lưỡi, sau đó tan dần, hòa quyện với vị ngọt của thịt làm thực khách muốn gọi từ đĩa này sang đĩa khác..

Xuýt xoa trước các món dê nghé độc đáo tại TP.HCM - 4

Thắng cố nghé ăn một lần nhớ mãi

Thắng cố nghé là món ăn đặc trưng được mang về từ Lào Cai. Dân sành ăn uống có lẽ khó tìm được món này ở những nhà hàng khác. Mùi vị hơi lạ so với những người lần đầu tiên thưởng thức nhưng khi đã trót mê hương thảo quả, quế vị trong món này thì chỉ còn một cách là “lập kèo” đi và tìm đến Tư Trì thôi!

Xuýt xoa trước các món dê nghé độc đáo tại TP.HCM - 5

Xuýt xoa trước các món dê nghé độc đáo tại TP.HCM - 6

Nghé hấp cuốn rau rừng

Ăn kèm với nhiều loại rau rừng độc đáo như lá quế vị, lá sao nhái, lá sắng hay lá mận, món Nghé hấp mang đến mùi vị cực kỳ quyến rũ mang nét đặc trưng riêng. Tất cả được cuốn với bánh tráng mè mềm dẻo – đặc sản nổi tiếng từ Phan Thiết. Điều đặc biệt nhất làm nên hương vị món ăn là nước chấm mắm cá cơm từ Củ Chi. Món ăn sẽ mất đi một nửa giá trị nếu thiếu mắm chấm ngon. Ăn món cuốn vừa dễ ăn, hạn chế dầu mỡ nên không hề bị ngán.

Xuýt xoa trước các món dê nghé độc đáo tại TP.HCM - 7

Mực xé tam tơ độc đáo, lạ miệng

Món ăn chơi mà cực kì ấn tượng là Mực xé tam tơ. Cái tên nghe lạ lạ mà hỏi ra mới thấy đầy ý vị. Tam là chữ tam của 3 vùng miền, tinh hoa hội tụ vào một món ăn, thực khách sẽ cảm thấy “ghiền” bởi những thớ mực xé tay mịn như sợi tơ, trộn lẫn với khoai môn cắt sợi chiên nóng cùng gia vị. Một gắp đầu tiên sẽ cho ta cảm nhận được vị giòn của khoai môn, sau đó còn lại là vị dai dai, ngọt tự nhiên của mực. Trên bàn nhậu mà lai rai món này quả thật là ngồi mãi không muốn về.

Xuýt xoa trước các món dê nghé độc đáo tại TP.HCM - 8

Dê nướng vỉ đồng

Một món đặc trưng độc đáo nữa là Dê nướng vỉ đồng. Sử dụng lò than không khói và vỉ nướng làm bằng đồng được thiết kế giống như vỉ nướng hoàng cung dưới thời như thời vương triều nhà Nguyễn, món dê nướng không những hạn chế thức ăn cháy, đảm bảo sức khỏe của khách hàng mà còn mang đến một phong vị rất riêng.

Phục vụ các món đặc sản thuộc hạng sang trọng nhưng điều gây bất ngờ nhất ở Phố lẩu Tư Trì là mức giá “hiếm có khó tìm” so với chất lượng và địa thế giữa trung tâm quận 1 sầm uất.

Không chỉ các món ăn đặc sản gây nghiện, Phố lẩu Tư Trì sẽ “níu chân” thực khách bởi không gian thoáng mát, nhẹ nhàng, nằm ngay trung tâm quận 1 nhưng không hề ồn ào. Sau những phút giây mỏi mệt vì công việc, đây là một địa điểm lý tưởng để thư giãn cùng gia đình, bạn bè đồng nghiệp hay đơn giản là lai rai nhậu tới sáng với một vài chiến hữu.

Xuýt xoa trước các món dê nghé độc đáo tại TP.HCM - 9

Không gian riêng phục vụ cả Karaoke cho khách hàng vừa thưởng thức món ăn vừa ca hát giải trí

Tham khảo menu và thông tin KM: tại đây

Nguồn: [Tên nguồn].