Bò tái me ngon miệng trong ngày Tết

Ngày 06/02/2016 00:06 AM (GMT+7)

Bò tái me thơm ngon lại không hề bị ngán, thích hợp để làm trong bữa cơm ngày Tết.

Nguyên liệu:

 - 300g thịt bò mềm

- 1 vắt me nhỏ (me dùng để nấu canh chua)

- 1 ít lá ngò om (rau ngổ)

- Hành khô, nước mắm, tỏi ớt, chanh dấm

- Bánh phồng tôm ăn kèm

Bò tái me ngon miệng trong ngày Tết - 1

Tham khảo cách làm bò tái me dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Dùng dao sắc thái mỏng thịt bò, ướp thịt bò với chút tiêu và muối.

Bò tái me ngon miệng trong ngày Tết - 2

Bước 2: Cà rốt cạo vỏ, thái sợi, ướp với 1/4 thìa cafe muối, 1 chút đường và chút giấm để khoảng 30 phút cho ngấm. Ngò om rửa sạch để ráo.

Bò tái me ngon miệng trong ngày Tết - 3

Bò tái me ngon miệng trong ngày Tết - 4

Bước 3: Cho vắt me vào nồi, thêm chút nước lạnh, nêm chút nước mắm và chút đường rồi đun sôi, dùng thìa ấn nhẹ để me ra nước hết.

Bò tái me ngon miệng trong ngày Tết - 5

Bước 4: Nhúng thịt bò vào nồi nước vắt me. Tùy theo bạn thích ăn tái hay chín kỹ mà nhúng bò lâu hay nhanh nhé. Sau đó để cho ráo nước.

Bò tái me ngon miệng trong ngày Tết - 6

Bò tái me ngon miệng trong ngày Tết - 7

Bước 5:  Pha 3 thìa cà phê nước lọc, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước mắm ngon. Tỏi, ớt giã nhuyễn, chanh bóc lấy vài múi tép chanh, trộn vào hỗn hợp nước mắm đã pha. Vì thịt bò đã có vị chua sẵn nên không cần thêm chanh, nước mắm sao có vị hơi ngọt là được.

Bước 6: Ngò om thái nhỏ, cà rốt dùng tay vắt cho ráo nước. Đổ thịt bò ra bát, trộn chung cùng cà rốt.

Bò tái me ngon miệng trong ngày Tết - 8

Bày thịt bò tái me ra đĩa, thêm rau ngò om và hành phi lên bề mặt thịt, rưới 1 tới 2 thìa nước mắm chua ngọt đã pha rồi thưởng thức nhé!

Bò tái me ngon miệng trong ngày Tết - 9

Bò tái me ngon miệng trong ngày Tết - 10

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bò tái me!

Thanh Thanh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon ngày Tết