Ngon miệng với mề gà xào cay

Ngày 16/02/2016 14:25 PM (GMT+7)

Trời lành lạnh thế này thưởng thức món mề gà xào cay với cơm nóng thật thích hợp.

Nguyên liệu:

- 300 gr mề gà

- 1 trái ớt chuông thái miếng, 1 nhánh hành lá thái khúc, 1 miếng gừng nhỏ thái sợi, 2 tép tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 củ hành tây thái múi, 1 củ hành tím băm, 1 muỗng canh sả băm

- 70 gr tinh bột bắp hay bột năng; muối, tiêu; đường; bột nêm...

Ngon miệng với mề gà xào cay - 1

Tham khảo cách làm mề gà xào cay dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Mề gà lọc bỏ mỡ, rửa sạch để ráo. Cho mề gà vào bao cùng với chút muối, tiêu và bột bắp trộn đều.

Ngon miệng với mề gà xào cay - 2

Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho mề gà áo bột vào chiên với lửa vừa. Khi mề gà vàng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy dầu.

Ngon miệng với mề gà xào cay - 3

Ngon miệng với mề gà xào cay - 4

Bước 3: Bắc chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu. Dầu nóng cho ớt chuông và tất cả tỏi, hành, gừng, hành lá, ớt, hành tây... vào xào thơm cùng chút muối tiêu và đường khoảng 1 phút. Sau đó cho mề gà vào trộn đều là tắt bếp.

Ngon miệng với mề gà xào cay - 5

Ngon miệng với mề gà xào cay - 6

Ngon miệng với mề gà xào cay - 7

Trình bày: Mề gà xào cay cho ra dĩa có dưa leo xà lách. Món này dùng nóng với cơm thì ngon tuyệt.

Ngon miệng với mề gà xào cay - 8

Ngon miệng với mề gà xào cay - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mề gà xào cay!

Xem thêm các món ngon khác:

Mề gà nướng sả ớt cay cay "sợ gì" trời lạnh

Thịt gà nướng xiên ngon mê cuối tuần

Xôi chiên giòn sốt tôm ngon khó cưỡng

Thịt ba chỉ kho trứng cút cho ngày trở gió

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày