Tự làm bánh flan mềm mượt, thơm ngậy

Ngày 03/03/2016 11:42 AM (GMT+7)

Đảm bảo ai cũng khó lòng mà cưỡng lại được hương vị thơm ngon của món bánh flan caramel mềm mượt, thơm ngậy và thanh mát này.

Chuẩn bị:

- 400ml sữa tươi

- 6 quả trứng gà, 1/2 bát nhỏ đường, 1 thìa nhỏ vani

Tự làm bánh flan mềm mượt, thơm ngậy - 1

Tham khảo cách làm bánh flan ngon dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Trứng đập ra một bát to và đánh thật đều tay trong khoảng 3 phút, sau đó dùng rổ rây bột và đổ trứng đã đánh vào lọc nếu có lớp màng của lòng trắng thừa trên rây bỏ đi.

Tự làm bánh flan mềm mượt, thơm ngậy - 2

Bước 2: Cho vani vào rồi khuấy đều, cho vani vào trứng trước để khi ra thành phẩm bánh flan sẽ thơm mùi vani mà không bị mùi trứng. Tiếp tục, cho sữa tươi và cho đường vào (đường cho ít hay nhiều theo khẩu vị) và dùng dụng cụ khuấy thật đều trong 3 phút.

Tự làm bánh flan mềm mượt, thơm ngậy - 3

Tự làm bánh flan mềm mượt, thơm ngậy - 4

Bước 3: Chưng đường làm caramel, tỉ lệ: 5 thìa đường 1 thìa nước. Cho vào chảo đun, hạn chế khuấy tránh lại đường và đến khi caramel có màu vàng nâu thì tắt bếp và đổ vào khay, hộp thủy tinh chịu nhiệt hoặc sứ. Nhớ phủ đều caramel trên mặt khay.

Tự làm bánh flan mềm mượt, thơm ngậy - 5

Tự làm bánh flan mềm mượt, thơm ngậy - 6

Bước 4: Sau khi phủ caramel, đợi 5 phút cho caramel cứng lại rồi cho hỗn hợp trứng sữa vào khay. Một lần nữa lọc qua rổ rây để khi có thành phẩm bánh flan caramel sẽ được mịn.

Tự làm bánh flan mềm mượt, thơm ngậy - 7

Bước 5: Đóng nắp hộp lại và cho vào nồi hấp cách thuỷ, dưới đáy nồi để vào 1 cái khăn để không bị cháy và quá trình hấp sẽ dễ dàng hơn. Trong khi hấp, luôn để lửa ở mức độ nhỏ nhất để cho nước chỉ ở độ sôi lăn tăn như vậy mặt bánh flan sẽ mềm mịn và hấp trong vòng 40 phút là bánh chín mịn.

Sau đó tắt bếp và để bánh nguội rồi cho vào tủ mát trong ít nhất 2 tiếng trước khi ăn để bánh được se và mịn hơn.

Tự làm bánh flan mềm mượt, thơm ngậy - 8

Cắt bánh flan ra đĩa và thưởng thức.

Tự làm bánh flan mềm mượt, thơm ngậy - 9

Tự làm bánh flan mềm mượt, thơm ngậy - 10

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh flan!

Xem thêm tin liên quan

Tráng miệng tuyệt vời với dâu tây nhồi kem phô mai

Tráng miệng tuyệt với với chocolate mousse

Tráng miệng với pudding gạo thanh mát

Pudding chuối món tráng miệng tuyệt hảo cho cả nhà

Thùy Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm bánh flan thơm mát