Clip Eva
Nghẹn ngào với thông điệp của ông bố câm

'Nghẹn ngào' với thông điệp của ông bố câm

Thứ Năm, ngày 04/08/2011, 11:03
Sự kiện: Tâm sự người mẹ
"Bố không thể nói được như những ông bố khác. Nhưng bố muốn con biết, bố yêu con bằng cả trái tim”...

Đó là lời nhắn nhủ thương yêu mà ông bố muốn gửi tới con gái nhân dịp sinh nhật. Nhưng, đã quá muộn…

‘Mình muốn có một người cha khác, một người cha không câm điếc và có thể hiểu những hy vọng cũng như sợ hãi của mình…’, cô con gái thầm ước ao khi trở thành ‘mục tiêu’ chế nhạo của bạn bè, chỉ bởi cô có một người cha câm điếc. Những ức chế khiến cô gây lộn với bạn bè, và dần cảm thấy khó chịu, ác cảm với chính người cha của mình…

Trong khi đó, ông bố dù không thể nghe, nói nhưng bằng trái tim nhạy cảm của người cha, ông vẫn cảm nhận và thấu hiểu tất cả tâm sự của con gái. Ông luôn quan tâm, an ủi và cố gắng thật nhiều để con gái ông yêu đời, vui tươi.

Sinh nhật con gái, ông hoan hỉ khoe với rất nhiều người, âm thầm chuẩn bị bánh sinh nhật và những lời nhắn nhủ thương yêu: “Bố xin lỗi con vì ngay từ khi sinh ra bố đã bị câm điếc. Bố không thể nói được như những ông bố khác. Nhưng bố muốn con biết rằng, bố yêu con bằng cả trái tim”. Nhưng, đã quá muộn… Cô con gái quyết định ‘rời xa’ bố mình mãi mãi.

Trong cơn hoảng loạn, ông bố bế con chạy đến bệnh viện cầu khẩn các bác sĩ trong nước mắt nhạt nhòa: ‘Xin hãy cứu con gái tôi, nó không thể chết! Tôi có tiền, tôi có nhà, tất cả đều là của ông… Hãy lấy máu của tôi. Xin hãy cứu con tôi...!”

Và, bằng sự mạo hiểm tính mạng của chính người cha, cô con gái thoát hiểm chỉ còn biết nắm tay cha nghẹn ngào lau nước mắt.

Dù cho đây chỉ là đoạn quảng cáo của một hãng bảo hiểm của Thái Lan. Nhưng thông điệp của đoạn quảng cáo thực sự đáng để chúng ta lưu tâm: “không có người cha nào hoàn hảo. Nhưng người cha sẽ luôn yêu thương con bằng thứ tình cảm hoàn hảo, trọn vẹn nhất’.

Cuộc sống không thể tránh khỏi những khúc mắc, khó khăn và bận rộn. Nhưng xin bạn hãy gạt đi những nhỏ nhen cá nhân, gạt đi cái TÔI quá lớn để quan tâm, chăm sóc cha mẹ mình - người đã tần tảo cả đời vì con cái.

Tham gia tin tức eva trên Facebook
yahoo
Thùy Linh (Theo Youtube)
Tiểu Thỏ: TT^TT
Thanh Định: may quá
Hoài Trâm: Cảm động
bon: ước gì
<<, 1, 2, 3, 4, >>
Tin cùng sự kiện Tâm sự người mẹ
>> Xem tiếp

Clip Eva

>> Xem tiếp

Eva tám

>> Xem tiếp

Thời trang

>> Xem tiếp
Cỡ chữ:
Lên đầu trang
Các chuyên mục khác