"Xôi nhà xác", món ăn rùng rợn nhưng đêm nào người Sài Gòn cũng xếp hàng đứng mua

Ngày 10/01/2017 14:11 PM (GMT+7)

Xe xôi nhỏ dựng ngay đối diện nhà tang lễ Quận 5, từ lâu đã là địa chỉ ăn đêm của nhiều tín đồ ẩm thực.

Đoạn đường Trần Phú giao Nguyễn Tri Phương, Quận 5 (TP HCM) từ lâu thưa thớt người qua lại. Cảm giác lạnh lẽo từ Nhà tang lễ bệnh viện cùng tiếng khóc nỉ non của những người có người nhà vừa khuất khiến nhiều người mỗi lần đi qua là một lần "rợn tóc gáy".

Tuy nhiên, lọt thỏm giữa không gian tối vắng đó, một hàng xôi nhỏ lập lòe ánh đèn vẫn mỗi đêm tấp nập người xếp hàng mua xôi. Hàng xôi đó, không gì khác, chính là xe xôi “nhà xác” nổi tiếng Sài Gòn với tuổi đời đã gần 40 năm.

amp;#34;Xôi nhà xácamp;#34;, món ăn rùng rợn nhưng đêm nào người Sài Gòn cũng xếp hàng đứng mua - 1

amp;#34;Xôi nhà xácamp;#34;, món ăn rùng rợn nhưng đêm nào người Sài Gòn cũng xếp hàng đứng mua - 2

Hàng xôi đó, không gì khác, chính là xe xôi “nhà xác” nổi tiếng Sài Gòn với tuổi đời đã gần 40 năm.

Sở dĩ có cái tên gọi rùng rợn này, theo chia sẻ của chủ quán, là do xe xôi được đặt ngay đối diện nhà tang lễ, xung quanh lại bị “bủa vây” bởi rất nhiều dịch vụ quan tài, đồ tang, nhang đèn. Đa phần khách đến đây chỉ lặng lẽ mua xôi rồi mang đi luôn chứ hiếm ai đủ dũng cảm đứng lại ăn.

Quán xôi rất đông đúc và chỉ bán duy nhất một món xôi mặn đã được làm chuẩn công thức, không có yêu cầu thêm, bớt riêng theo ý từng người. Xôi được để trong lá chuối, khi cầm nóng rẫy cả tay. Thậm chí đến khi mang về tới nhà vẫn còn rất ấm. Một gói xôi gồm một miếng xôi trắng bằng lòng bàn tay, phủ lên trên có pate mỏng, lạp xưởng, chà bông, đậu phộng và rưới chút mỡ hành phi… nhìn vô cùng hấp dẫn.

amp;#34;Xôi nhà xácamp;#34;, món ăn rùng rợn nhưng đêm nào người Sài Gòn cũng xếp hàng đứng mua - 3

Xôi được để trong lá chuối, khi cầm nóng giẫy cả tay. 

amp;#34;Xôi nhà xácamp;#34;, món ăn rùng rợn nhưng đêm nào người Sài Gòn cũng xếp hàng đứng mua - 4

Quán chỉ bán duy nhất một món xôi mặn đã được làm chuẩn công thức, không có yêu cầu thêm, bớt riêng theo ý từng người. 

Xôi ở đây được thổi rất ngon, hạt xôi trắng, mềm, dẻo. Nước tương cùng mỡ hành tự làm, lạp xưởng đặt riêng từ Sóc Trăng cũng là một trong những bí quyết của chủ xe xôi, khiến nhiều người ăn một lần mà cứ nhớ mãi.

Quán mở bán từ 4 giờ chiều đến 12 giờ đêm, một phần xôi có giá 10 nghìn đồng. Đặc biệt, chủ quán không kèm thìa nhựa vì không muốn đồ nhựa làm hỏng vị món ăn, gây độc hại. Cách ăn được chủ quán khuyến khích, đó là cầm gói xôi bằng tay, khi ăn đến đâu thì xé miếng lá chuối đến đó. 

amp;#34;Xôi nhà xácamp;#34;, món ăn rùng rợn nhưng đêm nào người Sài Gòn cũng xếp hàng đứng mua - 5

Xôi trắng được thổi trong chõ.

amp;#34;Xôi nhà xácamp;#34;, món ăn rùng rợn nhưng đêm nào người Sài Gòn cũng xếp hàng đứng mua - 6

Hạt xôi mềm, dẻo, thơm lừng hương nếp.

amp;#34;Xôi nhà xácamp;#34;, món ăn rùng rợn nhưng đêm nào người Sài Gòn cũng xếp hàng đứng mua - 7

Đồ ăn kèm bày thành từng khay trong tủ kính.

amp;#34;Xôi nhà xácamp;#34;, món ăn rùng rợn nhưng đêm nào người Sài Gòn cũng xếp hàng đứng mua - 8

Một gói xôi gồm một miếng xôi trắng bằng lòng bàn tay, phủ lên trên có pate mỏng, lạp xưởng, chà bông, đậu phộng và rưới chút mỡ hành phi… nhìn vô cùng hấp dẫn.

amp;#34;Xôi nhà xácamp;#34;, món ăn rùng rợn nhưng đêm nào người Sài Gòn cũng xếp hàng đứng mua - 9

Giá một gói xôi nhỏ là 10 nghìn đồng.

Hà My
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Địa điểm ăn uống