Eva Sành điệu
Những ứng dụng tiết kiệm pin tốt nhất cho “dế” yêu

Những ứng dụng tiết kiệm pin tốt nhất cho “dế” yêu.

Thứ Hai, ngày 22/07/2013, 08:00
Nếu biết chọn lựa các ứng dụng vừa tốt và tiết kiệm điện năng, bạn sẽ bớt “đau đầu” vì đi đâu cũng phải mang bộ sạc dự phòng cho điện thoại di động.

Bài viết xin giới thiệu một số ứng dụng phổ biến được người dùng yêu thích, đồng thời, được nhiều chuyên trang công nghệ đánh giá ít hao hụt pin nhất trong các dòng ứng dụng cùng loại.

Ứng dụng chụp ảnh Instagram

Hãng viễn thông Verizon của Mỹ đã xếp hạng 5 sao cho Instagram về mức độ tiết kiệm pin của ứng dụng này. Xuất hiện tháng 10/2010, ứng dụng đã thu hút hàng trăm triệu tín đồ mê chụp ảnh trên toàn thế giới.

Đây là một loại ứng dụng chụp ảnh cho phép tạo ra những bức ảnh định dạng vuông và có nước ảnh gần giống máy phim từ bộ lọc màu sắc mang phong cách cổ điển.

Bộ lọc màu của Instargam. Nguồn: The Photographer

Ứng dụng liên lạc Zalo

Theo kiểm tra của các thành viên diễn đàn công nghệ tinhte.vn và phần mềm Battery Doctor, trong số các ứng dụng liên lạc đang có mặt tại Việt Nam, Zalo là ứng dụng có khả năng duy trì thời lượng pin cao hơn các ứng dụng cùng loại cả trên nền tảng iOS và Android.

Bên cạnh các tính năng tương tác cơ bản như gọi điện, nhắn tin miễn phí, người dùng còn có thể sử dụng ứng dụng này với nhiều mục đích khác như gửi tin nhắn thoại, đăng trạng thái âm thanh (tin nhắn thoại), vẽ tay, chỉnh sửa hình ảnh, chơi game, chat nhóm, chat theo chủ đề,…Ngoài ra, người dùng cũng có nhiều lựa chọn đảm bảo riêng tư và bảo mật trên ứng dụng này. Ứng dụng đang được cung cấp miễn phí trên các appstore tương ứng.

Ứng dụng lưu trữ dữ liệu Dropbox

Dropbox là dịch vụ sao lưu, lưu trữ dữ liệu trực tuyến với khả năng đồng bộ theo thời gian thực và tự động thực hiện sao lưu trên nhiều thiết bị khác nhau. Ứng dụng chỉ đăng ký và cài đặt một lần duy nhất để có thể tự dụng đồng bộ và sao lưu trên nhiều thiết bị.

Dropbox cũng hỗ trợ nhiều phiên bản khác nhau của tập tin khi có sự điều chỉnh hoặc xóa tập tin đó. Phần mềm này hiện đang được cung cấp miễn phí với dung lượng khởi điểm 2GB cho một tài khoản và có thể tăng thêm nếu người dùng có nhu cầu.

Dropbox cũng được Verizon xếp hạng 5 sao về mức độ tiết kiệm pin.

Ứng dụng đọc sách Kindle

Kindle là một trong những ứng dụng đọc ebook, file prc trên di động tốt nhất hiện nay. Ứng dụng phù hợp cho cả những người mới bước vào thế giới ebook hay những chuyên gia có nhiều yêu cầu khắt khe. Kho sách Kindle Store có hàng triệu cuốn sách cho bạn lựa chọn, có cả những đầu sách miễn phí. Kindle được tích hợp với Google và Wikipedia. Ứng dụng cũng có tính năng đồng bộ trang sách đang đọc dở, đánh dấu, và đồng bộ ghi chú giữa các thiết bị Android, PC, Mac, iPad, iPhone, iPod touch, BlackBerry, Windows Phone 7…

Kindle cũng là một trong các ứng dụng được Verizon xếp hạng 5 sao về mức độ tiết kiệm pin so với các ứng dụng đọc sách hiện có.

Ứng dụng văn phòng Bussiness Calendar

Ứng dụng thời gian biểu Business Calendar được đánh giá cánh tay đắc lực của dân văn phòng hiện nay. Thông qua giao diện trực quan, ứng dụng cung cấp cho người dùng khả năng quản lý lịch trình cá nhân khá chi tiết và tiện lợi. Ứng dụng hoạt động khá “mượt” mà và nhanh chóng. Người dùng cũng có thể tuỳ chỉnh giao diện đồ hoạ, kiểu chữ, chế độ hiển thị dữ liệu theo sở của mình.  

Bussiness Calendar cũng được rất nhiều diễn đàn công nghệ lớn trên thế giới đánh giá cao về khả năng tiết kiệm pin.

Tham gia tin tức eva trên Facebook
yahoo
(Khampha.vn)

Eva Sành điệu

>> Xem tiếp

Làm đẹp

>> Xem tiếp
Thông tin doanh nghiệp
<<, [1], 2, 3, 4, >>
Cỡ chữ:
Lên đầu trang
Các chuyên mục khác