Bánh rán bí đỏ nóng hổi thổi bay lạnh giá

Ngày 10/11/2014 16:13 PM (GMT+7)

Thưởng thức món bánh rán bí đỏ thơm ngon, hấp dẫn lại nóng hổi trong những ngày lạnh này thật thích.

Nguyên liệu:

- 450g bó đỏ

- Nhân đậu đỏ ngọt

- 225g bột gạo nếp

- 150g đường

- Vụn bánh mì hoặc bột chiên xù

- Dầu để chiên

Cách làm:

Bước 1: Gọt vỏ bí ngô rồi cắt thành các miếng nhỏ. Cho vào nồi hấp chín (khoảng 25-30 phút). Dầm nhuyễn bí ngô rồi vắt bớt nước.

- Cho đường vào trong khi khuấy nhuyễn bí ngô khi bí đang còn nóng. Đặt sang một bên rồi để nguội.

- Thêm bột gạo nếp vào bí, nhào cho đến khi bột mịn. Sau đó, lăn bột thành một khối dài và cắt làm 12 phần bằng nhau.

Bánh rán bí đỏ nóng hổi thổi bay lạnh giá - 1

Bước 2: Cho nhân đậu đỏ ngọt vào mỗi phần bột, viên tròn lại và ấn dẹt. Phết một ít nước lên bề mặt bánh rồi lăn qua vụn bánh mì.

Bánh rán bí đỏ nóng hổi thổi bay lạnh giá - 2

Bước 3: Nếu muốn rán bánh, cho một chút dầu vào chảo, đun nóng ở ngọn lửa thấp. Cho bánh vào rán cho đến khi hai mặt bánh có màu vàng nâu.

- Nếu muốn chiên bánh, đun nóng dầu ăn trong chảo cho đến khi nóng. Cho bánh vào chiên cho đến khi cả hai mặt bánh có màu vàng nâu.

Bánh rán bí đỏ nóng hổi thổi bay lạnh giá - 3

Cho bánh rán bí đỏ ra giấy thấm dầu rồi thưởng thức khi bánh đang còn ấm!

Bánh rán bí đỏ nóng hổi thổi bay lạnh giá - 4

Bánh rán bí đỏ nóng hổi thổi bay lạnh giá - 5

Bánh rán bí đỏ nóng hổi thổi bay lạnh giá - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh rán bí đỏ!

Như Lan (China SF)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm bánh rán