Trở về tuổi thơ với món bánh bỏng gạo giòn tan, thơm ngọt

Ngày 15/03/2017 13:40 PM (GMT+7)

Chắc hẳn, rất nhiều người còn chưa quên hương vị thơm giòn, ngòn ngọt của món bánh bỏng gạo dân dã nhưng luôn kích thích vị giác này.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 150gr bỏng gạo
- 130gr đường
- 50gr lạc rang chín
- 60gr nước
- 60gr mạch nha
- 20gr vừng trắng rang chín
- 1gr muối

Trở về tuổi thơ với món bánh bỏng gạo giòn tan, thơm ngọt - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BỎNG GẠO

Bước 1: Cho bỏng gạo, lạc, vừng vào khay nướng, trộn đều lên và dàn đều rồi cho vào lò nướng bật 100 độ C để giữ cho nguyên liệu này ấm nóng.

Trở về tuổi thơ với món bánh bỏng gạo giòn tan, thơm ngọt - 2

Bước 2: Cho nước, đường, mạch nha, muối vào chảo nấu lửa nhỏ vừa cho đến khi nước đường đạt 138 độ C. Trong quá trình nấu không được khuấy đảo tránh bị lại đường nhé.

Trở về tuổi thơ với món bánh bỏng gạo giòn tan, thơm ngọt - 3

Bước 3: Khi nước đường đã đủ 138 độ C thì tắt bếp. Nhanh tay lấy bỏng gạo trong lò nướng ra và đổ vào nồi nước đường, nhanh tay đảo đều cho bỏng gạo bám đều nước đường.

Trở về tuổi thơ với món bánh bỏng gạo giòn tan, thơm ngọt - 4

Bước 4: Cho bỏng gạo ra khay rồi nhanh tay dàn đều cho bỏng gạo phẳng vuông góc để khi cắt sẽ đẹp hơn.

Trở về tuổi thơ với món bánh bỏng gạo giòn tan, thơm ngọt - 5

Bước 5: Úp bỏng gạo ra thớt rồi cắt thành các miếng vuông vừa nhỏ.

Trở về tuổi thơ với món bánh bỏng gạo giòn tan, thơm ngọt - 6

Đợi bỏng gạo nguội hẳn sẽ giòn là có thể thưởng thức ngay hoặc cho bỏng gạo vào lọ kín bảo quản ăn dần.

Trở về tuổi thơ với món bánh bỏng gạo giòn tan, thơm ngọt - 7

Trở về tuổi thơ với món bánh bỏng gạo giòn tan, thơm ngọt - 8

Trở về tuổi thơ với món bánh bỏng gạo giòn tan, thơm ngọt - 9

Chúc các bạn thành công với cách làm bỏng gạo giòn ngon cho cả nhà thưởng thức!

Hương Giang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan