“Nổi bần bật” với 2 màu sắc của kẻ mắt nước

Ngày 13/10/2014, 08:19

Để tạo nên một gương mặt ấn tượng, bạn không thể lơ là với những đường kẻ viền mắt – thứ “vũ khí” có sức mạnh không tưởng! Cùng Eva khám phá hai cách kẻ mắt nước đẹp và sáng tạo này.

Kẻ mắt nước (eyeliner) có lịch sử lâu đời, từ cách đây hơn 12.000 năm. Nó xuất hiện đầu tiên tại vùng Lưỡng Hà và Ai Cập cổ đại vào khoảng 1000 năm trước Công nguyên, được dùng cho cả nam và nữ, trong cả giới quý tộc lẫn bình dân. Mục đích ban đầu của kẻ mắt nước là giúp đôi mắt sắc nét và chống hình thành nếp nhăn bởi môi trường cát, nắng, gió bụi khắc nghiệt của vùng đất này.

Xuất phát điểm từ đó, kẻ mắt nước đã lan tỏa sang các nước châu Âu và châu Á, tạo nên những “cơn bão” trong giới thời trang, làm đẹp. Các công ty mỹ phẩm đã đầu tư rất mạnh tay cho các sản phẩm liên quan đến kẻ mắt nước. Cộng với việc quảng bá rầm rộ các hình ảnh của những ngôi sao hạng A, phụ nữ trên toàn thế giới dường như bị “phát cuồng” với nó. Nhiều người đã khẳng định, trong túi mỹ phẩm của họ, không bao giờ có thể thiếu được loại mỹ phẩm này.

Theo dòng chảy của thế giới thời trang, làm đẹp, kẻ mắt nước cũng đi theo nhiều xu hướng khác nhau, phần nào thể hiện được tính cách của người sử dụng. Ưu điểm của đường kẻ mắt này là khiến đôi mắt ấn tượng, sắc nét và cá tính. Mọi người cũng bắt đầu khai thác nó ở nhiều khía cạnh táo bạo hơn.

Dưới đây, với sự giúp đỡ của chuyên gia trang điểm Lauren O'Jea, chúng ta sẽ cùng “biến hóa” những cách kẻ mắt nước đẹp và lạ mắt. Đây cũng chính là nguồn cảm hứng được khơi gợi trong các Tuần lễ thời trang vừa diễn ra.

1. Kẻ mắt nước màu đen

“Nổi bần bật” với 2 màu sắc của kẻ mắt nước - 1

Một đường kẻ mắt đen cá tính, nằm giữa mắt và lông mày, dường như không tuân theo một quy chuẩn nào đã tạo nên ấn tượng đẹp cho những cô gái thích nổi loạn. Với cách kẻ mắt này, bạn sử dụng bút nước màu đen và lúc này đôi mắt sẽ không cần phải trang điểm nhiều. Theo gợi ý của Lauren O'Jea, nếu thích bạn cũng có thể sử dụng màu bạc, trắng hoặc hồng ánh kim để trang điểm thêm cho mắt.

“Nổi bần bật” với 2 màu sắc của kẻ mắt nước - 2

Để tạo hình “tam giác” gây chú ý này, bạn hãy bắt đầu từ góc ngoài của mắt và mở rộng về phía trong. Tuy nhiên Lauren O'Jea cũng gợi ý rằng, với cách vẽ mắt này bạn đừng ngại ngần, hãy làm thật rợp dày đôi lông mi.

“Nổi bần bật” với 2 màu sắc của kẻ mắt nước - 3

Gợi ý thứ 3 này tương tự như cách vẽ mắt khói truyền thống. Tuy nhiên bạn chú ý hãy để trống khoảng giữa của phần viền mi dưới. Chắc chắn bạn sẽ rất ngạc nhiên với hiệu ứng làm cho đôi mắt trở nên to tròn hơn gấp bội.

Để giúp bạn tiếp cận hơn với xu hướng này, dưới đây là các bước hướng dẫn cụ thể giúp cho bạn có được một đôi mắt khói đen với đường kẻ mắt nước sắc nét:

“Nổi bần bật” với 2 màu sắc của kẻ mắt nước - 4

1- Dùng bút chì kẻ mắt màu xanh đen để tô dày đậm phần mí mắt 

2- Kẻ bao quanh viền mi dưới 

3- Dùng bút vẽ và cọ tạo thành một đường kẻ ở phía trên phần mắt đã tô màu 

“Nổi bần bật” với 2 màu sắc của kẻ mắt nước - 5

4- Dùng cọ đóng phần đuôi mắt lại

5- Dùng kẻ viền mắt màu đen để tô phần khoảng trống vừa tạo

6- Dùng cọ để tạo ranh giới gữa đường kẻ mắt và phần tô màu mí mắt để làm gia tăng phần sắc nét của đôi mắt

7- Cuối cùng hãy dùng mascara để làm dày và cong phần mi mắt để kết hợp thật hoàn hảo với đôi mắt mèo này

“Nổi bần bật” với 2 màu sắc của kẻ mắt nước - 6

Với đôi mắt khói và đường kẻ mắt cong vút này, bạn sẽ không cần phải trang điểm gì thêm nhiều cho gương mặt mình

2. Kẻ mắt nước màu xanh

“Nổi bần bật” với 2 màu sắc của kẻ mắt nước - 7

Nếu bạn đã chán với sắc màu đen truyền thống, hãy thử với bút kẻ nước tông màu xanh da trời. Mặc dù không phải là mới trong cách vẽ nhưng với sắc màu tươi trẻ này, chắc chắn bạn sẽ nổi bần bật. Đây là một trong hai cách kẻ mắt nước đẹp và đầy sáng tạo.

“Nổi bần bật” với 2 màu sắc của kẻ mắt nước - 8

Cũng là tông màu xanh mát rượi này, bạn hãy biến hóa bằng cách nhân đôi phần đường kẻ ở đuôi mắt. Chắc chắn chỉ với một cái liếc mắt tình tứ, bạn sẽ thu về tất cả sự ngưỡng mộ của mọi người.

Dưới đây là một số cách để bạn thử biến hóa với đường kẻ mắt nước màu xanh:

Cách 1: Chấm xanh lấp lánh

“Nổi bần bật” với 2 màu sắc của kẻ mắt nước - 9

Bạn có thấy đôi mắt này rất lạ và cuốn hút không?

“Nổi bần bật” với 2 màu sắc của kẻ mắt nước - 10

1- Bắt đầu với một đường kẻ viền mắt trên thật mảnh mai và tinh tế

2- Dùng cọ để vẽ một đường màu xanh ở giữa viền mắt dưới

3- Cuối cùng là chuốt mascara

Cách 2: Mắt xanh rợp bóng

“Nổi bần bật” với 2 màu sắc của kẻ mắt nước - 11

Đôi mắt chứa đựng sự trong trẻo, rạng rỡ đến mê mẩn

“Nổi bần bật” với 2 màu sắc của kẻ mắt nước - 12

Bạn hãy mạnh dạn dùng bút chì kẻ mắt màu xanh để tạo viền cho đôi mắt. Sau đó hãy hoàn thiện với mascara đen nhé

Cách 3: Góc mắt tinh tế

“Nổi bần bật” với 2 màu sắc của kẻ mắt nước - 13

Chỉ thêm chút màu nơi góc mắt, bạn có thấy sự khác biệt?

“Nổi bần bật” với 2 màu sắc của kẻ mắt nước - 14

Cũng dùng bút chì màu xanh để tạo viền cho góc mắt trong cùng. Hãy tô thật khéo léo với độ dày và dài vừa phải rồi chuốt mascara là bạn đã có đôi mắt khác biệt và quyến rũ bằng cách kẻ mắt nước đẹp

(Khampha.vn)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác
Xem thêm chủ đề: Trang điểm cùng chuyên gia | Cach ke mat nuoc noi bat | cach ke mat nuoc dep | cach dung eyeliner | cach ke mat nuoc la | trang diem tu nhien | trang diem bup be
Tin liên quan