Càng hầm xương nấu cháo con càng còi xương

Ngày 25/04/2016 16:18 PM (GMT+7)

Theo bác sĩ Lê Thị Hải, quan niệm “cho ăn xương nhiều để con cứng xương ” là hoàn toàn sai lầm.

Các bà mẹ Việt nuôi con nhỏ thường có thói quen ninh xương ống lọc lấy nước nấu cháo, quấy bột cho con, với quan niệm nước xương chứa nhiều canxi và chất béo giúp trẻ dáng cao, tăng cân tốt... Bạn có biết điều này không thực sự đúng?

Theo bác sĩ Lê Thị Hải: Rất nhiều ba mẹ thường chỉ ninh nước xương cho bé ăn, cứ nghĩ là trong nước xương sẽ có đầy đủ chất dinh dưỡng cho con. Cho nên rất nhiều cháu đến Trung tâm Khám tư vấn dinh dưỡng, thì cứ càng được ăn nước xương nhiều thì con lại càng bị còi xương.

Càng hầm xương nấu cháo con càng còi xương - 1

Vì sao lại như vậy? Hãy nghe bác sĩ Hải giải thích điều này qua clip dưới đây.

Dành cho ba mẹ đang quan tâm đến vấn đề chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ bầu và em bé, hãy tham khảo trọn bộ 4 khóa học “Dinh dưỡng cho con qua từng giai đoạn” do bác sĩ Lê Thị Hải hướng dẫn.

Khóa học giúp ba mẹ biết cách chăm sóc dinh dưỡng cho con tốt nhất. Hình thức học online nên bạn có thể xem bài học bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu. Học phí ưu đãi đến 60%.

Khám phá ngay: Tại đây

Anh Minh Pham
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Còi xương