Làm mẹ
Mẹ con Thanh Thúy háo hức đi chăm sóc răng miệng

Mẹ con Thanh Thúy háo hức đi chăm sóc răng miệng.

Thứ Ba, ngày 11/06/2013, 16:00
Ngày 1/6 vừa qua, Thanh Thúy cùng con trai – bé Cà phê, bất ngờ xuất hiện ở Công viên 23/9. Hai mẹ con đã dành thời gian đến gian hàng chăm sóc sức khỏe răng miệng của P/S.

Tại đây, Cà Phê được các nha sĩ khám răng miễn phí, còn được tặng quà – một bộ chải răng cực kỳ xinh xắn. Trò chuyện với Thanh Thúy, cô cũng chia sẻ khá nhiều về mối quan tâm đến sức khỏe răng miệng của con trai và tầm quan trọng của việc chải răng 2 buổi sáng-tối mỗi ngày.

Bảo vệ sức khỏe răng miệng bằng cách chải răng sáng-tối

Bé Cà phê còn khá nhỏ, nhưng lại vô cùng ngoan ngoãn ngồi yên để các nha sĩ của P/S khám răng. Xem ra việc chăm sóc răng miệng được cậu bé khá thích thú. Thanh Thúy kể, ở nhà, cả gia đình đều có thói quen chải răng mỗi sáng và tối trước khi đi ngủ. Dù có bận rộn đến đâu, cô cũng dành thời gian cùng con tập thói quen tốt này.

Bé Cà Phê cùng mẹ Thanh Thúy đến tham dự chương trình Chăm sóc răng miệng của P /S

“Với người Việt Nam, vệ sinh răng miệng còn chưa được quan tâm đúng mức vì họ chưa ý thức được tầm quan trọng của sức khỏe răng miệng. Nhiều người vẫn còn nghĩ rằng vệ sinh răng miệng 2 lần mỗi ngày là không cần thiết. Khi còn nhỏ trẻ không tự ý thức được, nếu được người lớn định hướng thì sau này các bé sẽ có hàm răng đẹp. Cái răng cái tóc là gốc con người, theo Thúy khi hàm răng mà đẹp thì gương mặt cũng sẽ sáng lên”, Thanh Thúy trải lòng về việc đặt tầm quan trọng của sức khỏe răng miệng trẻ em lên hàng đầu.

Bé Cà Phê vô cùng thích thú khi nhận được quà tặng bộ dụng cụ chải răng

Thực trạng sâu răng báo động ở Việt Nam

Quả thật, điều Thanh Thúy nhận xét là hoàn toàn có cơ sở. Nhân ngày “Sức khỏe răng miệng thế giới 20/3” vừa qua Bộ Y Tế đã công bố thống kê về sức khỏe răng miệng tại Việt Nam với con số báo động khi có đến 90% dân số mắc bệnh về răng miệng và hơn ½ dân số chưa quan tâm đến vấn đề chăm sóc sức khỏe răng miệng.

Một đoạn clip “Tác hại của việc chăm sóc răng miệng không đúng cách” được thực hiện nhằm đưa đến cái nhìn xác thực hơn về tình trạng báo động này vừa được đăng tải cũng thu hút sự quan tâm của mọi người :

Xem video tại đây

Đặc biệt, mức báo động càng cao ở các vùng sâu vùng xa. Nơi vật chất còn thiếu thốn, việc cơ bản nhất là đánh răng 2 lần sáng và tối mỗi ngày cũng chưa được người dân thực hiện đều đặn.

Cam kết bảo vệ nụ cười Việt Nam

Tiếp nối hành trình ý nghĩa của sứ mệnh bảo vệ 5 triệu nụ cười Việt Nam trong giai đoạn 2012 - 2016, năm 2013, P/S tiếp tục thực hiện cam kết  mang đến thêm 1 triệu nụ cười cho người dân Việt Nam.

Luôn đi đầu trong nhiều chiến dịch về chăm sóc sức khỏe răng miệng, P/S hiểu rằng cách duy nhất để giảm thiểu tỉ lệ mắc bệnh về răng miệng chính là những hành động thiết thực từ việc cung cấp kiến thức chăm sóc sức khỏe răng miệng, tư vấn và hướng dẫn vệ sinh răng miệng đúng cách cho các em khi còn nhỏ và hơn nữa là trang bị đầy đủ cho các em dụng cụ chải răng, vệ sinh răng miệng.

Cũng là phụ huynh, Thanh Thúy vô cùng tâm đắc với ý nghĩa của chương trình và đã quyết định chung tay cùng P/S, tham gia chiến dịch “Cam kết chải răng sáng-tối”. Không chỉ là lời hứa quan trọng đảm bảo sức khỏe răng miệng cho gia đình, mà mỗi cam kết còn góp phần mang đến những bộ dụng cụ chải răng cũng như các chiến dịch chăm sóc răng miệng cho trẻ em vùng sâu vùng xa. Quan trọng nhất, càng nhiều cam kết, thông điệp bảo vệ nụ cười bằng việc chải răng sáng tối càng được lan rộng khắp cả nước.

2 mẹ con cùng cam kết chải răng sáng tối để bảo vệ thêm 1 triệu nụ cười Việt Nam

Hưởng ứng cùng P/S, việc thực hiện cam kết trở nên vô cùng dễ dàng, chỉ với vài cú click trên Facebook. Hãy cùng Thanh Thúy và P/S cam kết để chung tay bảo vệ nụ cười Việt Nam, đồng thời chăm sóc răng miệng cho chính mình và gia đình.

Cách thức tham dự:

Rất đơn giản, chỉ cần 2 bước thực hiện là bạn đã cùng P/S ủng hộ cho trẻ em khó khăn vùng nông thôn

Bước 1: Truy cập Facebook của chương trình và nhấn phím LIKE trang này: https://www.facebook.com/baovenucuoivn?ref=ts&fref=ts

Bước 2: Cam kết tại https://apps.facebook.com/pscamket/. Điền đầy đủ thông tin cá nhân của bạn và “Đồng ý” và bạn sẽ nhận được dòng xác nhận như sau: “Bạn đã cam kết thành công. Hãy nhớ đánh răng sáng và tối để giữ mãi nụ cười xinh nhé! Đón xem cơ hội nhận quà từ P/S nữa nhé. Chúc bạn may mắn!”

Lúc này, tường nhà bạn sẽ được đăng tải thông điệp như sau: “Tên bạn” đã cam kết đánh răng sáng & tối để thực hiện sứ mệnh Bảo vệ nụ cười Việt Nam cùng P/S và còn có cơ hội nhận quà thú vị. Bạn có muốn tham gia cùng “tên bạn” không?

Tham gia tin tức eva trên Facebook
yahoo
Mai Lan (Nguồn: P/S)

Làm mẹ

>> Xem tiếp

Eva tám

>> Xem tiếp
Thông tin doanh nghiệp
<<, [1], 2, 3, 4, >>
Cỡ chữ:
Lên đầu trang
Các chuyên mục khác