Quyết thi HH Hong Kong để thành minh tinh

Ngày 12/06/2013, 15:20

Vì sao các cô gái nhan sắc trung bình vẫn quyết tâm đi thi Hoa hậu Hong Kong?

Cuộc thi Hoa hậu Hong Kong có tên gọi tiếng anh là Miss Hong Kong Pageant, là cuộc thi do kênh truyền hình TVB tổ chức từ năm 1973. Người chiến thắng cuộc thi này sẽ được dự thi Miss World. Đặc biệt, có rất nhiều ngôi sao nổi tiếng Châu Á và Thế giới từng là thí sinh của cuộc thi này.

Mới đây, trên các trang mạng đăng tải hình ảnh thí sinh Hoa hậu Hong Kong với nhiều gương mặt kém duyên dáng, ăn mặc, trang điểm chưa đẹp. Trên thực tế, đó là hình ảnh của vòng casting - nơi tất cả các cô gái Hong Kong tuổi từ 17 đến 27 đều có quyền đăng ký tham dự. Không những thế, cuộc thi này còn cho phép người mang giấy chứng minh nhân dân Hong Kong hoặc sinh ra tại đây dự tuyển. Vì thế, có nhiều thí sinh dự thi Miss Hong Kong đến từ Úc, New Zeland, Châu Âu, Singapore...

Quyết thi HH Hong Kong để thành minh tinh-1

Quyết thi HH Hong Kong để thành minh tinh-2

Quyết thi HH Hong Kong để thành minh tinh-3

Quyết thi HH Hong Kong để thành minh tinh-4

Quyết thi HH Hong Kong để thành minh tinh-5
Những nhan sắc không nổi trội vẫn tự tin dự vòng casting Miss Hong Kong.

Cuộc thi Hoa hậu Hong Kong 2013 mặc dù đến ngày 1/9 mới diễn ra vòng chung kết, nhưng ngay từ bây giờ, BTC đã bắt đầu vòng sơ tuyển. Những cô gái xuất sắc nhất sẽ được đưa đến Thái Lan, Pháp, Hy Lạp, Hàn Quốc để chụp hình. Hoa hậu của cuộc thi năm nay sẽ đại diện Hong Kong dự thi Hoa hậu Quốc tế Trung Quốc vào năm 2014.

Tại vòng sơ tuyển, nhiều cô gái dù không xinh đẹp nhưng cũng tự tin trình diễn trước Ban giám khảo. Các thí sinh được yêu cầu để mặt mộc và tự lựa chọn trang phục. Thí sinh được khuyến khích thể hiện cá tính của bạn thân và niềm khát khao chiến thắng, tuy nhiên cũng giống như tất cả các cuộc thi Hoa hậu khác, chiếc vương miện chỉ được trao cho một người.

Mặc dù vậy, buổi sơ tuyển ngày 10/6 vừa qua đã có một số cô gái tỏ ra nổi bật hơn hẳn so với các đối thủ, như: Karen Lam, Liu Wenxin, Ashley, Jenny Tsui... Ngay lập tức, họ đã lọt vào mắt xanh của các chuyên gia sắc đẹp.

Quyết thi HH Hong Kong để thành minh tinh-6
Người đẹp Liu Wenxin...

Quyết thi HH Hong Kong để thành minh tinh-7
Và Jenny Tsui lọt vào "mắt xanh" của các chuyên trang về nhan sắc.

Trong lịch sử, đã có rất nhiều mỹ nhân nổi tiếng là thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Hong Kong. Các thí sinh có vị trí cao trong cuộc thi thường được hãng TVB mời vào làm trong vai trò diễn viên hoặc người dẫn chương trình truyền hình. Chính điều này làm động lực thúc đẩy hàng ngàn cô gái đăng ký dự thi Miss Hong Kong mỗi năm.

Một số thí sinh giành giải sau này đã trở thành các diễn viên phim truyền hình nổi tiếng của TVB như Trần Pháp Dung, Quách Thiện Ni, Xa Thi Mạn, một số người khác đã trở thành những ngôi sao của điện ảnh Hồng Kông như Viên Vịnh Nghi, Lý Gia Hân hay Trương Mạn Ngọc. Bên cạnh đó, cũng có những người đẹp tuy không đoạt giải trong cuộc thi nhưng sau đó cũng tạo dựng được vị trí trong làng giải trí Hồng Kông: Chung Sở Hồng, Ông Mỹ Linh, Quách Khả Doanh, Trương Khả Di...

Quyết thi HH Hong Kong để thành minh tinh-8
Quách Khả Doanh dự thi Hoa hậu Hong Kong năm 1993, cô từng sang thăm Việt Nam vào năm 2005.

Quyết thi HH Hong Kong để thành minh tinh-9
Trương Khả Di cũng lọt vào vòng chung kết năm 1994.

Quyết thi HH Hong Kong để thành minh tinh-10
Xa Thi Mạn là Á hậu 2 Miss Hong Kong 1997.

Quyết thi HH Hong Kong để thành minh tinh-11
Lý Gia Hân - Hoa hậu Hong Kong 1988.

Quyết thi HH Hong Kong để thành minh tinh-12
Trương Mạn Ngọc - Á hậu 1 năm 1983.

Hương Mai (Theo khampha.vn)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác
Xem thêm chủ đề: Hoa hau Hong Kong | Hoa hau Hong Kong 2013 | Truong Man Ngoc | nguoi dep | anh nguoi dep | sao