Bánh Trung thu tăng giá 5% - 10%

Ngày 19/08/2014 15:13 PM (GMT+7)

Chỉ còn hơn nửa tháng nữa đến Trung thu, hầu như các hãng bánh đều tăng giá sản phẩm, mặt bằng chung tăng khoảng 5% - 10%.

Các hãng đều tăng giá

Các loại bánh nướng truyền thống giao động từ khoảng 35.000 đồng/chiếc đến 50.000 đồng/chiếc tùy hãng. Bánh nướng ngũ nhân truyền thống giá khoảng 35.000 đồng/chiếc 150g. Bánh nướng thập cẩm truyền thống giá khoảng 46.000 đồng/chiếc 200g.

Bánh dẻo chay truyền thống khoảng 22.000 đồng/chiếc 150g. Bánh dẻo thập cẩm truyền thống khoảng 46.000 đồng/chiếc 200g. Bánh dẻo cẩm cẩm xá xíu truyền thống khoảng 58.000 đồng/chiếc 230g.

Dòng bánh nướng truyền thống được các hãng chia làm khá nhiều loại nhân như nhân sen trà xanh, đậu xanh 1 trứng, đâu xanh nguyên chất truyền thống, thập cẩm truyền thống, thập cẩm xá xíu truyền thống, thập cẩm gà quay truyền thống, cá nướng, rồng nướng….

Các công ty bánh kẹo cũng quảng cáo một số dòng bánh sử dụng công nghệ mới.

Chẳng hạn, công ty cổ phần bánh mứt kẹo Hà Nội có sản phẩm dòng bánh nướng, bánh dẻo công nghệ Malaysia. Mức giá trung bình của dòng bánh này cũng tương đương với dòng bánh nhân truyền thống.

Bánh nướng nhân khoai môn giá khoảng 35.000 đồng/chiếc 150g. Bánh nướng vừng đen gía khoảng 35.000 đồng/chiếc 150g. Bánh dẻo khoai môn 1 trứng giá khoảng 45.000 đồng/chiếc 200g.

Dòng bánh dành cho người tiểu đường, người ăn kiêng và ăn chay cũng được các hãng khá chú ý. Mức giá cho dòng sản phẩm này đắt hơn một chút so với dòng sản phẩm thông thường. Bánh nướng đậu xanh Isomalt khoảng 48.000 đồng/chiếc 150g. Các hãng cũng tung ra các hộp bánh nướng và dẻo dành để biếu tặng cho dòng sản phẩm này. Tuy nhiên, ở dòng bánh này hạn sử dụng thường thấp hơn, với bánh nướng chỉ khoảng 27 ngày, còn bánh dẻo chỉ khoảng 25 ngày.

Do vậy, dù tốt cho sức khỏe nhưng chính vì những đặc điểm trên nên dòng bánh này lượng tiêu thụ vẫn khá dè dặt so với các dòng bánh khác. Nhân viên bán hàng của một quầy bánh trung thu trên đường Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội cho hay: “Dòng sản phẩm cho người ăn kiêng vẫn bán chậm hơn các dòng sản phẩm khác nên các hãng cũng chỉ có khoảng 2 -3 loại bánh cho dòng này”

Bánh Trung thu tăng giá 5% - 10% - 1

Bánh Trung thu tăng giá 5% - 10% - 2

Các quầy bánh trung thu vẫn thưa khách. Ảnh: Bảo Anh

Trọng lượng mỗi chiếc bánh năm nay cũng phong phú hơn so với các năm trước. Các mức trọng lượng như 150 g/chiếc, 200 g/chiếc, 210 g/chiếc, 220 g/chiếc, 230 g/chiếc khá phổ biến, hầu như hãng bánh nào cũng có đủ chủng loại.

Ngoài ra, hãng nào cũng tung ra dòng bánh hộp cao cấp dành để biếu tặng. Loại bánh Dụ Thu Thưởng Nguyệt của công ty cổ phần bánh mứt kẹo Hà Nội có giá 500.000 đồng/hộp 600g. Hộp bánh Bảo Nguyệt cũng của công ty này bo gồm 4 bánh và 1 chai rượu vang có giá 1.550.000 đồng.

Hộp Trăng Vàng Hồng Ngọc của Công ty cổ phần Kinh đô có giá 550.000 đồng/hộp, loại Trăng Vàng Pha Lê Xanh có giá 980.000 đồng/hộp, Trăng Vàng Pha Lê Tím có giá 790.000 đồng/hộp.

Ở phân khúc cao cấp hơn, nhà hàng Long Đình vẫn tiếp tục tung ra 6 loại hộp bánh Long Đình, mức giá từ gần 400.000 đồng tới hơn 4 triệu đồng. Đắt nhất là loại Long Đình An Quý bao gồm 2 bánh loại to 150 g nhân sen trắng 2 lòng đỏ trứng mặn, 6 bánh nhỏ loại 80g, 1 hộp trà Quan Âm Vương hoặc trà Nhân Sâm Ô Long kèm theo một chai rượu tùy theo lựa chọn.

Các hãng không khuyến mại “mua 1 tặng 1”

Ghi nhận của phóng viên cho thấy, đến thời điểm này, khắp các tuyến phố lớn tại Hà Nội, các hãng bánh đều đã dựng xong quầy bán hàng và đi vào hoạt động khá ổn định. Ở những tuyến phố lớn như Nguyễn Chí Thanh, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Lê Văn Lương, Giảng Võ….các quầy hàng bánh trung thu màu đỏ, màu vàng mọc lên san sát.

Lượng khách vào mua vẫn còn khá dè dặt, thi thoảng chỉ thấy một, hai khách hàng.

Tuy nhiên, đánh giá thị trường từ các hãng bánh lại khá lạc quan. Ông Trần Quốc Việt, Phó Tổng giám đốc công ty cổ phần Kinh đô cho hay, sau 2 tuần triển khai chương trình tiêu thụ bánh Trung Thu, tín hiệu thị trường cho thấy sức mua của thị trường rất khả quan. Tổng lượng bánh trong mùa Trung thu năm nay của công ty này vào khoảng 2.800 tấn. So với năm ngoái, dòng bánh cao cấp tăng 25% và dòng bánh phổ thông tăng 12%.

Ông Việt cũng khẳng định không hề kinh doanh bánh trung thu qua mạng và không có chính sách khuyến mại mua 1 tặng 1 hay giảm giá 50% kể cả tới cuối mùa vụ.

Với các hãng khác, nếu mua với số lượng lớn, nhân viên bán hàng cho hay, sẽ chiết khấu mức phần trăm cụ thể tùy số lượng mua. Nếu mua 50 hộp bánh, mức chiết khấu dao động từ 5% - 10% tùy hãng.         

Bảo Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin hot