Phát hiện heo nhiễm chất tạo nạc tại lò mổ lớn nhất Nghệ An

Ngày 25/05/2016 09:23 AM (GMT+7)

Rạng sáng 24-5, đoàn kiểm tra liên ngành về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm TP Vinh (Nghệ An) kiểm tra đột xuất tại lò giết mổ gia súc tập trung ở xóm 5, xã Nghi Phú, TP Vinh.

Đây là lò giết mổ tập trung lớn nhất trên địa bàn TP Vinh nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung, chủ lò mổ tên Phạm Văn Hạnh.

Ông Hạnh cho biết số lượng heo sử dụng để giết mổ được nhập từ một trang trại ở địa bàn huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Mỗi đêm tại đây có khoảng 150-200 con heo được giết mổ cung cấp thịt cho người tiêu dùng trên địa bàn TP Vinh và các vùng phụ cận.

Trong buổi kiểm tra, đoàn liên ngành thực hiện test nhanh ba mẫu thì kết quả cả ba mẫu đều dương tính với các chất tạo nạc như salbutamol, clenbuterol. Ngay sau đó, đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, yêu cầu tạm dừng hoạt động giết mổ và lấy mẫu thịt gửi đến các cơ quan chức năng chuyên môn kiểm nghiệm.

Theo PV
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề An toàn thực phẩm