Nhà đẹp
Bé làm đồ handmade tuyệt đẹp đón Tết

Bé làm đồ handmade tuyệt đẹp đón Tết

Thứ Bẩy, ngày 21/01/2012, 06:02
Sự kiện: Khéo tay
Năm mới đến, ba mẹ hối hả lo toan sửa sang nhà cửa, Nghé cũng muốn góp phần công sức của mình giúp ba mẹ.

Mẹ tất bật dọn tủ quần áo, quét và lau nhà. Còn ba thì sửa sang lại cánh cửa, dọn dẹp cả ổ của Cún nữa. Nghé rất thích cùng ba dọn ổ cho Cún nhưng mẹ không cho. Mẹ bảo bé sẽ bị bệnh khi bị lông Cún bay vào họng. Bé buồn lắm, cứ lơ nga lơ ngơ, cảm thấy vô cùng vướng chân mẹ. Tối đến, bé bèn quyết định "thảo luận" với mẹ làm cái gì đó thật đẹp mắt để cho ngôi nhà của bé đẹp hơn nữa. Và sản phẩm của Nghé và mẹ đây:

- Đầu tiên là mẹ và bé trang trí lại khung ảnh bằng giấy gói quà lưu niệm còn thừa. Làm cái này rất dễ, chỉ cần đo giấy vừa với khung ảnh, dán chúng lên mặt sau của khung, sau đó, chọn những tấm ảnh thật đẹp của bé dán đè lên giấy hoa. Mẹ và bé đã có một khung ảnh tuyệt đẹp rồi.

- Nghé cùng mẹ cắt dọc những giấy dán nhiều màu, dán lên bát đựng hoa quả, trông chúng giống như một quả cầu sặc sỡ. Nhìn rất chi là bắt mắt. Bé cắt nhiều hình dáng khác nhau như hình sọc, hình vuông, hình tròn. Lời khuyên của "text-align: center">

- Những chiếc cúc áo cũ, không dùng tới vẫn có thể được tái sử dụng làm cho chiếc khăn lau này thêm xinh hơn. Chỉ cần khâu chúng vào mép vải thôi. Vô cùng đơn giản.

- Ngoài ra, cô giáo ở trường còn dạy "text-align: center">

- Nghé còn làm cả một lọ ước dành tặng cho mẹ. Lọ ước này có hình găng tay nhỏ xinh dán bên ngoài. Cái này làm cũng đơn giản: "text-align: center">

- Quyển sổ dành để khai bút đầu xuân của cả nhà. "text-align: center">

- Thiệp chúc mừng năm mới gửi cho ông bà ngoại, "text-align: center">

- Chiếc gương trang trí ngoài phòng khách được bọc xung quanh bởi giấy gói quà cũng khiến chúng trở nên đẹp hơn.

- Cái này thì mẹ Nghé thích lắm đây. Chỉ cần một cái lõi giấy vệ sinh, que đan không dùng nữa. Lấy giấy báo quấn xung quanh. Đầu giấy cần quét keo để quấn cho chắc. Xong rồi thì xếp các que đan xung quanh lõi giấy vệ sinh, buộc chúng lại. Mẹ đã có một chiếc lọ đựng dụng cụ nhà bếp rồi. Độc đáo mà đẹp, lại rẻ ơi là rẻ.

- Cái này thì "text-align: center">

Nghé năm nay 12 tuổi. Rất thích được làm những món đồ thủ công tỉ mẩn thế này. Nghé hứa hẹn sẽ mở một tiệm đồ handmade khi lớn lên đấy.

Tham gia tin tức eva trên Facebook
yahoo
Nghé (Eva.vn)
Tin cùng sự kiện Khéo tay
>> Xem tiếp

Nhà đẹp

>> Xem tiếp

Bếp Eva

>> Xem tiếp
Thông tin doanh nghiệp
<<, [1], 2, 3, 4, >>
Cỡ chữ:
Lên đầu trang
Các chuyên mục khác