Cánh gà sốt chanh kiểu Thái

Ngày 18/06/2015 12:00 PM (GMT+7)

Cánh gà sốt cam lại có vị cà ri Thái đỏ cay cay vô cùng ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 700g cánh gà (phần sát nách)

- Muối, hạt tiêu

- 10-15g sốt cà ri đỏ của Thái (mua ở siêu thị); 7.5ml xì dầu; 7.5 ml dầu ô liu; 15ml mật ong; Nước của ½ quả chanh to

- 1 nhúm muối

- Rau mùi xắt nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Ướp cánh gà đã rửa sạch với muối và hạt tiêu. Ướp cánh gà qua đêm là ngon nhất nhưng không cần thiết. Sau đó cho cánh gà ra khay nướng đã lót sẵn giấy nướng.

Cánh gà sốt chanh kiểu Thái - 1

Bước 2: Làm nóng lò nướng đến nhiệt độ 425 độ F và cho cánh gà vào nướng trong khoảng 30 phút.

Cánh gà sốt chanh kiểu Thái - 2

Bước 3: Trong khi đợi cánh gà chín, kết hợp các nguyên liệu còn lại trong một bát trộn để tạo thành nước sốt.

Khi cánh gà chín, cho cánh gà vào nước sốt trộn đều.

Cánh gà sốt chanh kiểu Thái - 3

Cánh gà sốt chanh kiểu Thái - 4

Rắc rau mùi thái nhỏ rồi thưởng thức nhé!

Cánh gà sốt chanh kiểu Thái - 5

Cánh gà sốt chanh kiểu Thái - 6

Cánh gà sốt chanh kiểu Thái - 7

Cánh gà sốt chanh kiểu Thái - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cánh gà sốt chanh kiểu Thái nhé!

Ngọc Diệp (Thewoks O)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon châu Á khó chối từ