Lâng lâng nếm bánh chín tầng mây

Ngày 29/06/2015 10:09 AM (GMT+7)

Bánh thanh mát, dẻo ngon lại đẹp mắt đảm bảo ai cũng sẽ thích mê.

Nguyên liệu:

- 400ml nước; 70g đường; 5 lá dứa; 400ml sữa dừa

- 180g bột gạo; 120g bột sắn

- Màu thực phẩm màu cam vàng

Nếu không thích dùng màu thực phẩm, chị em có thể tự chế nước cà rốt, nước lá dứa, nước bắp cải tím... để tạo màu cho lớp bánh nhé.

Cách làm:

Bước 1: Đun sôi nước, đường, lá dứa và nước cốt dừa cho đến khi đường tan.

Thêm bột gạo và bột sắn vào, khuấy đều. Lọc bột qua rây lưới.

Lâng lâng nếm bánh chín tầng mây - 1

Bước 2: Chuẩn bị nồi hấp cùng khuôn hấp. Đun nóng. Để khuôn hấp bánh không bị dính bánh, phết một lớp dầu mỏng quanh lòng và thành khuôn.

Bước 3: Chia chỗ bột làm 9 phần để tạo 9 lớp bánh, mỗi lớp bột sẽ là 126g bột. Để làm bánh 9 tầng mây bạn hãy chia 4 lớp bột màu trắng, 5 lớp bột màu vàng cam (để tạo màu vàng cam, nhỏ 1 xíu giọt màu thực phẩm vào, khuấy đều).

- Trước tiên, đổ một lớp bột màu vàng cam vào khuôn và hấp trong nồi 3 phút.

- Sau đó lại đổ một lớp bột trắng vào khuôn hấp trong 3 phút.

Lâng lâng nếm bánh chín tầng mây - 2

- Làm tương tự với các lớp bột còn lại cho đến lớp bột thứ 8. Lớp cuối cùng thêm 1 giọt màu thực phẩm để có màu đậm hơn. Sau đó đổ lớp bột cuối cùng lên và hấp trong 15 phút.

Lâng lâng nếm bánh chín tầng mây - 3

- Sau đó cho khuôn bánh ra để bánh nguội hoàn toàn (6 giờ) ở nhiệt độ thường trước khi cắt bánh.

Lâng lâng nếm bánh chín tầng mây - 4

Lâng lâng nếm bánh chín tầng mây - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh chín tầng mây nhé!

Hoàng Vân (Nasil O)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan