Tai lợn xào sả ớt giòn giòn, lạ miệng

Ngày 09/06/2015 00:06 AM (GMT+7)

Món tai lợn xào sả ớt vừa giòn lại có chút cay cay, thơm ngon, chắc chắn cả nhà sẽ thích.

Nguyên liệu:

- Tai lợn: 1 cái
- Sả: 4-5 củ
- Ớt chuông đỏ: ½ quả
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Hành: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Sa tế: 1
- Gia vị: bột canh, bột nêm, dầu ăn.

Tai lợn xào sả ớt giòn giòn, lạ miệng - 1

Cách làm:

Bước 1: Tai lợn làm sạch, luộc chín, vớt ra ngâm vào âu nước lạnh cùng vài viên đá để cho tai lợn được trắng.

Tai lợn xào sả ớt giòn giòn, lạ miệng - 2

Bước 2: Tai lợn thái mỏng.

Tai lợn xào sả ớt giòn giòn, lạ miệng - 3

Bước 3: Sả bóc lớp vỏ ngoài, gừng, hành, tỏi bóc vỏ rửa sạch. Sả thái nhỏ, gừng thái chỉ, hành tỏi đập dập băm nhỏ, ớt chuông đỏ thái hạt lựu.

Tai lợn xào sả ớt giòn giòn, lạ miệng - 4

Bước 4: Phi thơm hành tỏi với dầu ăn, cho sả, ớt, gừng vào xào cùng.

Tai lợn xào sả ớt giòn giòn, lạ miệng - 5

Bước 5: Thêm ngũ vị hương và đảo đều, nêm 1 thìa bột nêm.

Tai lợn xào sả ớt giòn giòn, lạ miệng - 6

Tai lợn xào sả ớt giòn giòn, lạ miệng - 7

Bước 6: Tiếp đến cho tai lợn đã thái vào đảo đều. Thêm ít sa tế, nêm gia vị cho vừa miệng. Vì tai lợn đã chín nên không cần xào quá lâu. Cho tai lợn xào sả ớt ra đĩa.

Tai lợn xào sả ớt giòn giòn, lạ miệng - 8

Tai lợn xào sả ớt là món nhậu rất ngon cho các chàng đó bạn hãy thử làm nhé!

Tai lợn xào sả ớt giòn giòn, lạ miệng - 9

Tai lợn xào sả ớt giòn giòn, lạ miệng - 10

Chúc bạn thành công với cách làm tai lợn xào sả ớt thơm ngon cho ông xã!

Hương Quý
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày