3 loại hải sản vừa lạ lại dễ nấu, mẹ cần xem ngay

Ngày 23/03/2017 10:00 AM (GMT+7)

Khoảng chục năm đổ lại đây, sau hàng loạt những vấn nạn của hải sản trong nước, hải sản nhập khẩu đang dần trở thành một sự lựa chọn vừa an toàn lại giúp đổi vị cho bữa ăn của gia đình mỗi ngày.

Nhắc đến hải sản nhập khẩu tại Việt Nam, chắc hẳn các bà nội trợ đã từng nghe qua những mặt hàng như: cá tuyết, tôm hùm, cua Alaska, hàu sữa, trứng cá hồi, ốc vòi...

Hôm nay, hãy cùng Eva.vn điểm mặt 3 loại hải sản đang được rất nhiều bà nội trợ ưa chuộng bởi độ ngon lạ và sự tiện lợi trong chế biến nhé:

1.   Cá tuyết

Theo Cục Hải quan TP.HCM, trong năm 2015, Việt Nam đã nhập đến 77 tấn cá tuyết – nhiều nhất trong các loại hải sản nhập khẩu và hầu hết là đến từ Nauy. Nằm trong top 10 loại cá ngon nhất thế giới, cá tuyết được mệnh danh là có vị ngon “gây nghiền”. Thịt của cá tuyết có màu trắng, thơm, dai, nhưng khi ăn thì rất mềm, cảm giác như tan ngay trong khoang miệng với vị đậm đà khác lạ.

Một lợi ích thú vị của cá Tuyết là loại cá này có hàm lượng calories không quá cao và giá trị dinh dưỡng lớn. Cá tuyết Nauy có tác dụng lớn trong việc điều hòa huyết áp, giúp kiểm soát cân nặng cơ thể,…

Hiện nay trên thị trường đang có hai loại cá tuyết phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng:

Cá tuyết đen (Black Cod): là dòng hải sản cao cấp với giá thành cao.

Cá tuyết chấm (Atlantic Cod): giá vừa phải hơn, tuy cơ thịt không dai chắc như cá tuyết đen nhưng về chất lượng thịt cũng rất ngon và không hề thua kém cá tuyết đen là mấy. Đây cũng là dòng cá tuyết được các bà nội trợ ưa chuộng sử dụng.

Với Cá tuyết Chấm, bạn có thể trổ tài với các món: Cá tuyết nướng lò, cá tuyết hấp, cá tuyết nướng tỏi, lẩu nấm cá tuyết, cá tuyết hấp nước mắm… hiện nay Lecon Seafoods đang độc quyền phân phối loại cá tuyết này tại Việt Nam.

3 loại hải sản vừa lạ lại dễ nấu, mẹ cần xem ngay - 1

Thịt cá tuyết trắng, thơm, dai nhưng khi ăn sẽ thấy rất mềm và đậm

2.   Ốc BULOT

Một loại Ốc được đánh bắt tự nhiên từ vùng biển Normandy của Pháp. Ốc Bulot có cơ thịt đầy vỏ, dai, mềm và có vị ngọt tự nhiên rất đặc trưng. Vì ốc sống tự nhiên dưới biển và ăn tảo sạch, nên gan của ốc cực sạch và hoàn toàn ăn được. Gan của ốc có vị hơi nhẫn nhưng rất bổ. Đây là điểm đặc biệt nhất làm Ốc Bulot khác biệt so với các loại ốc khác. Theo quy định nghiêm ngặt về đánh bắt loại ốc này tại Pháp, mỗi thuyền chỉ được đánh bắt tối đa 900kgs ốc/ngày.

Ngay sau khi đánh bắt, ốc được hấp chín và cấp đông chuyên sâu ở -40 độ C để giữ trọn hương vị đến người tiêu dùng. Bạn chỉ cần rã đông từ 10 -15 phút và sau đó hấp cách thủy 4 – 6 phút lại là có thể dùng được. Hoặc cầu kì hơn, bạn có thể trổ tài làm món ốc nướng hoặc ốc xào me… Ngay bây giờ bạn có thể mua ốc Bulot ở Lecon Seafoods.

3 loại hải sản vừa lạ lại dễ nấu, mẹ cần xem ngay - 2

Ốc Bulot nhập khẩu từ Pháp, với vị thơm ngọt rất lạ

3.   Tôm Bắc Cực nhập khẩu từ Greenland – Đan Mạch

Khoảng 1 năm trở lại đây, trên thị trường Việt Nam xuất hiện một loại hải sản nhập khẩu mới, với tên Tôm Bắc Cực. Đây là loại tôm nước lạnh sống tại 1000m dưới vùng biển băng của Greenland Đan Mạch. Loại tôm này được ưa chuộng bởi vị ngọt đậm đặc trưng, cơ thịt dai chắc hơn hẳn tôm nước ấm. Tôm nước lạnh được biết đến trên thế giới với hàm lượng dinh dưỡng cao gồm: Omega3, Canxi, Protein,… rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt với trẻ nhỏ.

Ngay sau khi đánh bắt, Tôm Bắc Cực sẽ được hấp và cấp đông chuyên sâu ở âm -40 độ C ngay trên thuyền để đảm bảo dinh dưỡng và hương vị tươi ngon như khi còn sống. Tất cả quy trình đều phải tuân theo các quy định nghiêm khắc về vệ sinh, an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn châu Âu.

Để sử dụng Tôm Bắc Cực, bạn chỉ cần để tôm ra nhiệt độ bình thường khoảng 5-10’ là có thể dùng luôn được.

3 loại hải sản vừa lạ lại dễ nấu, mẹ cần xem ngay - 3

Tôm Bắc Cực có vị ngọt đậm tự nhiên, khác hẳn so với các loại tôm thông thường khác

Chị Nguyễn Thanh Mai (Ngũ Xã, Ba Đình, Hà Nội) cho biết: “Tết vừa rồi mình được một người bạn tặng 1 kg tôm. Nói là Tôm Bắc Cực nên mua để cả nhà ăn thử. Nghe tên là đã háo hức lắm, ngay hôm đó bóc ra ăn thử luôn. Phải công nhận ăn khác hẳn tôm bình thường, nó có một vị ngọt rất khó tả, lại dai dai, mà thích nhất là chỉ cần bóc ăn luôn, không phải nấu nướng gì. Con bé nhà mình chả bao giờ ăn tôm, giờ ăn kiểu man mát thế này lại thích, cứ tí lại mở tủ nhón ăn. Sau hôm đấy, mình đặt thêm 4kg để biếu bố mẹ. Giờ ai cũng là fan của Tôm Bắc Cực rồi” ( cười)

3 loại hải sản vừa lạ lại dễ nấu, mẹ cần xem ngay - 4

Rã đông Tôm Bắc Cực trong 10 phút ở nhiệt độ phòng là bạn có ngay món ăn ngon. Không cần chế biến thêm. Rất tiện lợi

Tin cực vui cho các bà nội trợ của Eva.vn:

Từ 21/3 đến 27/3: Lecon Seafoods – đơn vị phân phối độc quyền Tôm Bắc Cực từ Greenland – Đan Mạch xin dành tặng khách hàng chương trình Tri Ân: FRESHIP cho toàn bộ khách hàng tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh trong bán kính 10km từ trung tâm. Mua 1kg cũng freeship.

Nếu muốn thử loại tôm nước lạnh ngon, sạch, lạ này hãy gọi ngay đến hotline nhé:

- Tp Hồ Chí Minh: 0902 842 369

- Hà Nội: 0988 332 680

·         Qua website: http://lecon.vn

·         Qua fanpage: https://www.facebook.com/HaiSanNuocLanh.Lecon

Nguồn: [Tên nguồn].