Đám cưới cổ tích của người phụ nữ 30 năm mắc bệnh tan máu

Ngày 09/05/2016, 09:29

Hơn 10 năm chung sống, cùng nhau chiến đấu với căn bệnh tan máu bẩm sinh, cuối cùng chị Hương, anh Dũng cũng có cho mình một đám cưới cho trọn nghĩa vợ chồng.

Câu chuyện tình của chị Thiên Hương và anh Hoàng Dũng quả thật khiến bao người phải ngưỡng mộ. Mối tình của anh chị đã minh chứng cho sức mạnh lớn lao của tình yêu.

Chị Thiên Hương là một người phụ nữ kém may mắn  khi từ năm 13 tuổi chị đã mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo: Tan máu bẩm sinh. Căn bệnh quái ác hành hạ cô gái trẻ đó, khiến chị từng có lúc nghĩ rằng mình không thể có người yêu, không thể lập gia đình.

Đám cưới cổ tích của người phụ nữ 30 năm mắc bệnh tan máu-1

Tình yêu chân thành của anh Dũng dành cho vợ khiến bao người phải ngưỡng mộ và cảm động

Thế nhưng cuộc đời đã mang đến cho chị một niềm an ủi khác. Cách đây 10 năm, chị gặp anh Hoàng Dũng – một chàng cán bộ văn hóa khỏe mạnh, công tác tại phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội). Tình cảm giữa họ đến tự nhiên, nhẹ nhàng nhưng vô cùng sâu đậm. Chị Hương tâm sự: "Mình thì bệnh tật như thế, cũng chỉ cần một người bạn thôi. Vậy là cứ chơi với nhau như vậy cho đến mãi sau này, anh bảo là "Anh thương Em"...

Đám cưới cổ tích của người phụ nữ 30 năm mắc bệnh tan máu-2

Mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo từ năm 13 tuổi, chị Thiên Hương từng nghĩ sẽ không có cơ hội để yêu và cưới một người

Sau 2 năm yêu nhau, cảm thấy tình yêu đã đủ trưởng thành để đi đến hôn nhân nhưng chị Thiên Hương và anh Hoàng Dũng lại không nhận được sự ủng hộ từ phái gia đình. Tuy nhiên, anh Dũng vẫn không có ý định sẽ rời xa chị. Vì tình yêu quá lớn, hai người quyết định vượt qua sự cản ngăn, dọn về chung sống với nhau dưới một mái nhà.

Đám cưới cổ tích của người phụ nữ 30 năm mắc bệnh tan máu-3

Thế nhưng số phận đã mang đến cho chị một người đàn ông yêu thương chị hết mình

Cuộc sống đã không nghiệt ngã đến cùng với chị khi mà chị có thể mang thai đứa con đầu lòng. Nhưng một lần nữa, số phận lại thử thách chị khi mang bầu được 7 tháng, bác sĩ  nói chị không đủ sức khỏe để sinh con, phải mổ sớm để không nguy hiểm đến mẹ. Nhưng vì tình mẫu tử, vì lòng thương con, chị Thiên Hương quyết giữ con tới cùng.

Đám cưới cổ tích của người phụ nữ 30 năm mắc bệnh tan máu-4

Suốt 10 năm qua, anh Hoàng Dũng cùng vợ chiến đấu với căn bệnh quái ác

Điều kì diệu đã xảy ra với vợ chồng anh chị khi sức khỏe có yếu nhưng chị vẫn hạ sinh một bé trai kháu khỉnh. Đến nay, cậu bé cũng đã tròn 9 tuổi, thông minh, khỏe mạnh.

Đám cưới cổ tích của người phụ nữ 30 năm mắc bệnh tan máu-5

Nhờ có anh, chị Thiên Hương đã mạnh mẽ hơn để chiến đấu với bệnh tật

Tình yêu và sự kiên định tới cùng của anh Hoàng Dũng đã là động lực giúp chị Thiên Hương chiến đấu với bệnh tật suốt 10 năm qua. Chị chia sẻ, nhờ có anh chị có thêm nhiều sức mạnh, sự quyết tâm bởi tình yêu anh dành cho chị quá lớn, chị hạnh phúc vì mình được làm vợ, làm mẹ như bao người phụ nữ bình thường khác.

Đám cưới cổ tích của người phụ nữ 30 năm mắc bệnh tan máu-6

Yêu nhau, quyết định về chung sống với nhau mà không có một đám cưới, số phận đã mang đến cho vợ chồng anh chị một cậu con trai kháu khỉnh, khỏe mạnh.

Tuy nhiên điều đau đáu của cả anh Hoàng Dũng và chị Thiên Hương vẫn là anh chị chưa một ngày được thực hiện nghi lễ thiêng liêng mà bất kỳ cặp đôi nào cũng mong muốn đó là lễ cưới.

Đám cưới cổ tích của người phụ nữ 30 năm mắc bệnh tan máu-7

Đám cưới cổ tích của người phụ nữ 30 năm mắc bệnh tan máu-8

Bữa cơm giản dị, ấm áp của đôi vợ chồng nghèo

Đám cưới cổ tích của người phụ nữ 30 năm mắc bệnh tan máu-9

Đám cưới cổ tích của người phụ nữ 30 năm mắc bệnh tan máu-10

Chị Thiên Hương với công việc mưu sinh hàng ngày

Đám cưới cổ tích của người phụ nữ 30 năm mắc bệnh tan máu-11

Đám cưới cổ tích của người phụ nữ 30 năm mắc bệnh tan máu-12

Công việc kiếm sống hàng ngày của vợ chồng Thiên Hương - Hoàng Dũng

Nhân Ngày Thalassemia Thế giới (8/5), lại biết về câu chuyện tình yêu đầy cảm động của cặp đôi Thiên Hương – Hoàng Dũng, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Hội tan máu bẩm sinh Việt Nam đã quyết định tổ chức đám cưới cho vợ chồng anh chị Hoàng Dũng - Thiên Hương.

Đám cưới cổ tích của người phụ nữ 30 năm mắc bệnh tan máu-13

Đám cưới cổ tích của người phụ nữ 30 năm mắc bệnh tan máu-14

Sau 10 năm chung sống bên nhau, giờ đây anh chị đã có được khoảnh khắc ngọt ngào trong đám cưới

Đám cưới cổ tích của người phụ nữ 30 năm mắc bệnh tan máu-15

Chị Thiên Hương xinh đẹp, rạng ngời hạnh phúc trong ngày cưới của mình

Một lễ cưới ấm áp đã được diễn ra ngay tại hội trường bệnh viện trước sự chứng kiến của đông đảo bệnh nhân và các y bác sĩ gây xúc động lớn cho nhiều người.

Câu chuyện tình cảm động của vợ chồng chị Thiên Hương và anh Hoàng Dũng

Theo Lam Giang (Nguồn ảnh: Tú Nguyễn) (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác
Xem thêm chủ đề: Câu chuyện tình yêu | chuyện tình cảm động | câu chuyện tình đáng ngưỡng mộ