Thưởng thức bát bún nóng hổi, thơm ngon vào bữa sáng ngay tại nhà thì còn gì bằng.
Bún thịt bò băm
Nguyên liệu:
- 500gr bún
- 300gr thịt bò
- 2 quả cà chua, 1 quả dứa
- Nước dùng xương
- Hành hoa, mùi tàu, rau mùi, húng để ăn kèm, chanh, ớt
- Dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm bún thịt bò băm.
Bún thang
Nguyên liệu:
- ½ con gà ta
- 2 quả trứng vịt
100g giò lụa; 500g xương heo hoặc nước dùng gà; 1,5 kg bún sợi nhỏ; 100g tôm khô; 200g tôm tươi
- Hành lá, rau răm, hành khô và gừng nướng, nấm hương
- Mắm tôm, nước mắm, 1 chút đường phèn, giấm, bột canh, bột nêm, mì chính
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm bún thang.
Bún ngan
Nguyên liệu:
- Ngan: 1/2 con (1-1.5 kg)
- Bún: 500 g
- Hành lá, mùi tàu
- 1 củ gừng cỡ vừa, 1-2 củ hành khô, hành tây: ½ củ
- Quế, hồi, 1 ít măng khô, 1-2 củ sả
- Bột canh, bột nêm, mì chính
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm bún ngan.
Bún nấu thịt chua
Nguyên liệu (4 bát bún):
- Bún: 1 kg
- Thịt nạc: 200 gr
- Dọc mùng: khoảng 3 cây
- Cà chua: 2 quả
- Sấu: 5 - 7 quả (tùy theo khẩu vị thích ăn chua nhiều hay ít)
- Hành, mùi tàu, hành khô, gia vị…
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm bún nấu thịt chua.