5 món tuyệt ngon cho cuối tuần khiến chồng con mê mẩn, hàng xóm "nhức mũi"

Ngày 03/12/2017, 09:10

Không chỉ ngon, dễ ăn mà những món nướng này còn khiến hàng xóm cũng "nhức mũi" vì mùi thơm.

VỊT NƯỚNG CHAO

Nguyên liệu:

- 2 miếng thịt vịt hay đùi vịt hoặc 1/2 con vịt

- Gia vị: 2 muỗng canh chao + 1 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng cà phê dầu hào + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê ớt bột, tỏi băm trộn chung trong 1 cái chén + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê muối.

Cách làm:

Vịt rửa sạch với nước muối pha loãng và gừng giã nhuyễn... Khứa vài đường lên miếng thịt. Cho thịt vào tô cùng 1/2 gia vị phía trên, để 30 phút cho thịt thấm.

Xếp thịt lên vỉ .Lò nướng làm nóng trước 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Cho vỉ thịt vào nướng mỗi bên 15 phút.

Qua 15 phút lấy thịt ra quét thêm 1 lớp gia vị, và cho lại lò nướng 10 phút. Bạn quét sốt 2 lần và nướng như thế. Thịt chín có màu đẹp thì tắt lò.

Lấy vỉ thịt ra và thái miếng vừa ăn.

Vịt nướng chao thái lát cho ra dĩa, có xà lách và dưa leo. Món này ăn với cơm rất ngon.

5 món tuyệt ngon cho cuối tuần khiến chồng con mê mẩn, hàng xóm "nhức mũi"-1

BA CHỈ HEO CHIÊN

Nguyên liệu:

- 1 miếng thịt ba chỉ khoảng 1kg thái miếng- 1 củ hành tím; 2 khúc sả đập dập- 1 muỗng cà phê muối- 1muỗng cà phê hạt tiêu- 2 lát gừng- 1 muỗng canh nước mắm- 50gr bột chiên giònCách làm:

Thịt rửa sạch. Nấu 1 nồi nước cùng với sả, hành, gừng, muối, tiêu và nước mắm trong 3 phút, sau đó cho miếng thịt heo vào luộc lửa vừa.

Luộc khoảng 15 phút là vớt thịt ra. Để lên dĩa, lau khô, để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh hay để nơi nào thoáng mát (nhớ để miếng bì lên trên).

Qua đêm miếng thịt rất khô ráo. Sau đó, thái miếng vừa ăn. Cho thịt vào túi nilon xóc cùng bột chiên giòn.

Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu). Chờ dầu vừa nóng (không quá nóng) thì cho thịt vào chiên với lửa vừa.

Thỉnh thoảng đảo qua rồi tiếp tục chiên cho bì heo nổ giòn, miếng thịt vàng thơm thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Thịt ba chỉ chiên bì giòn cho ra đĩa kèm xà lách, dưa chuột. Món này ăn với cơm hay bún cùng với chén nước mắm ớt chua ngọt thì ngon tuyệt vời.

5 món tuyệt ngon cho cuối tuần khiến chồng con mê mẩn, hàng xóm "nhức mũi"-2

GÀ NƯỚNG HÀNH

Nguyên liệu:

- 2 miếng thịt đùi gà không da, không xương (350 gr)

- 2 nhánh hành lá; 1 củ hành tây; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1/2 muỗng cà phê muối

- Làm sốt: 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh đường, 1muỗng cà phê rượu nấu ăn hòa chung trong 1 bát

Cách làm:

Thịt gà rửa sạch, thái miếng dài hơi mỏng. Ướp vào thịt muối và tiêu cùng hành lá thái khúc, hành tây thái miếng trộn đều để ít nhất 1 tiếng.

Xiên xen kẽ thịt gà và hành lá, hành tây vào cây, xếp lên khay có lót giấy kiếng. Sau đó quét lên thịt 1 lớp sốt.

Lò nướng làm nóng 180 độ C trước 10 phút. Cho khay thịt vào ngăn giữa lò nướng mỗi bên 15 phút.

Trong thời gian nướng, bạn quét sốt lên thịt 2 lần để thịt có màu đậm ngon.

Sau đó, cho thịt gà nướng hành xếp ra đĩa có xà lách và dưa leo ăn cùng cơm nóng hay bún rất ngon.

5 món tuyệt ngon cho cuối tuần khiến chồng con mê mẩn, hàng xóm "nhức mũi"-3

CÁ NƯỚNG SẢ ỚT

Nguyên liệu:

- 1 con cá (loại cá nào bạn thích)

- 1 nhánh sả, 1 trái ớt sừng, 5 lá chanh, 1miếng gừng nhỏ

- 2 muỗng sốt mayonnaise, 1 muỗng cà phê bột ớt, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu trộn chung trong một bát

Cách làm:

Sả, ớt thái lát, lá chanh thái nhỏ, gừng thái lát nhỏ.

Cá rửa sạch lau khô, dùng dao khứa trên mình cá vài đường. Sau đó cho cho hết sả, ớt, gừng và lá chanh vào bụng cá. Thoa hết chén muối ớt mayonnaise lên mình cá. Lấy lá chuối bọc cá rồi cho lên khay nướng.

Lò nướng mở trước 10 phút ở nhiệt độ 230 độ C. Cho khay cá vào nướng 25 phút là cá chín. Mở lá chuối ra, nướng lửa trên 1-2 phút cho mình cá vàng như ý là hoàn tất.

Cho cá nướng sả ớt cho ra đĩa đã xếp sẵn bún, xà lách, dưa leo và các loại rau thơm.

Bạn có thể gỡ thịt cá cho vào bánh tráng, cuốn với rau sống và bún rồi chấm với nước mắm chua ngọt ăn vô cùng hấp dẫn.

5 món tuyệt ngon cho cuối tuần khiến chồng con mê mẩn, hàng xóm "nhức mũi"-4

TÔM NƯỚNG SA TẾ CUỘN RAU

Nguyên liệu:

- 20 con tôm không vỏ (có thể nhiều hơn)

- 1 muỗng canh ớt sa tế

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 1muỗng cà phê nước mắm

- 1/3 muỗng cà phê tiêu

- 1 muỗng cà phê dầu

- 1/3 muỗng cà phê đường

- Bún tươi. Hẹ thái khúc, rau thơm các lại, xà lách và bánh tráng mỏng, dưa leo bào, cà rốt bào sợi.

- Nước mắm chua ngọt: 2 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước cốt chanh + 6 muỗng canh nước hòa sẵn trong 1 cái chén. Sau đó cho 1 muỗng canh tỏi ớt băm vào hòa đều.

5 món tuyệt ngon cho cuối tuần khiến chồng con mê mẩn, hàng xóm "nhức mũi"-5

Cách làm:

Tôm rửa sạch thấm khô. Ướp hết nguyên liệu và gia vị phía trên vào trộn đều, để 10 phút.

Lò nướng làm nóng 190 độ C trước 10 phút. Tôm cho ra khay có lót giấy bạc, cho khay tôm vào ngăn giữa lò nướng 10-15 phút (cả hai bên).

Tôm chín tắt lò lấy khay tôm ra.

Nếu bánh tráng cứng, thoa một ít nước lên bề mặt rồi xếp tôm, rau dưa leo, cà rốt cùng rau thơm lên.

Gấp hai bên, nhẹ nhàng cuộn tròn gần tới mép thì cho lá hẹ vào cuộn chung là hoàn tất.

Tôm nướng sa tế cuộn rau cho ra đĩa, chấm nước mắm chua ngọt rồi thưởng thức.

Theo Minh Hằng (Tổng hợp) (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác