Bữa cơm 6 món hấp dẫn cả nhà

Ngày 02/07/2015, 16:42

Bữa cơm nhiều món cân bằng giữa rau và chất đạm như thế này đảm bảo cả nhà sẽ thích.

Bữa ăn cho 4-5 người hôm nay nhà mình sẽ có 5 món ăn và 1 món tráng miệng:

- Đùi gà chiên mắm

- Giò lụa

- Canh bắp cải cuộn thịt

- Rau củ luộc

- Dưa leo trộn

- Hoa quả tráng miệng

Bữa cơm 6 món hấp dẫn cả nhà-1

ĐÙI GÀ CHIÊN MẮM

Gà rửa sạch, ướp với gia vị, hạt tiêu khoảng 30 phút. Cho dầu vào chảo, dầu nóng già cho gà vào chảo chiên vàng đều, vớt ra bát có lót giấy thấm dầu. Pha 2 thìa nước mắm to, 1 thìa dầu hào, 2 thìa mật ong, chút tỏi băm nhỏ, hạt tiêu, 4 thìa nước lọc, khuấy đều. Cho chút dầu vào chảo. Phi thơm rồi cho gà và hỗn hợp nước vừa pha vào chảo đảo đều cho ngấm gia vị. Khi nào thấy nước cạn và keo lại là xong, cho gà ra đĩa. Ăn kèm với dưa leo trộn và xà lách.

Bữa cơm 6 món hấp dẫn cả nhà-2

CANH BẮP CẢI CUỘN THỊT

Hành lá để nguyên cây chần nước sôi rồi vớt ra đĩa. Tách nguyên lá cải bắp thật khéo để không bị rách, gọt bớt phần sống lá rồi chần qua nước sôi cho mềm rồi vớt ra đĩa để ráo. Thịt nạc băm nhuyễn trộn với hành lá và gia vị. Trải lá cải bắp xuống mặt thớt, xúc 1 lượng thịt vừa đủ rồi cuộn tròn lại. Buộc bằng dây hành cho chắc. Cho chút dầu ăn vào xoong, phi thơm hành. Cho 1 lượng nước vừa đủ vào đun sôi, nêm chút hạt nêm, muối vào. Nước sôi thì ta cho rau vào, để khoảng 5 phút là xong, múc ra tô và thưởng thức.

Bữa cơm 6 món hấp dẫn cả nhà-3

RAU CỦ LUỘC

Củ dền, cà rốt, su su gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn rửa sạch để ráo. Cho nước vào nồi đun sôi, cho chút muối và dầu ăn vào. Nước sôi thì ta trút cà rốt và su su vào luộc trước, chín thì vớt ra đĩa rồi cho củ dền vào luộc sau (làm như thế sẽ k bị lem màu). Củ dền chín thì vớt ra bày cùng susu và cà rốt.

Bữa cơm 6 món hấp dẫn cả nhà-4

DƯA LEO TRỘN DẦU DẤM

Dưa leo cắt miếng mỏng vừa. Pha nước trộn theo tỷ lệ cho 1 muỗng cà phê tỏi ớt bằm nhỏ vào chén cùng với 1 muỗng canh giấm táo, 1 muỗng canh dầu ôliu, 1 muỗng cà phê muối, một muỗng canh mật ong hòa đều, rưới dầu giấm vào trộn đều, để vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng rồi cho ra măm măm.

Bữa cơm 6 món hấp dẫn cả nhà-5

GIÒ LỤA

Giò cắt lát xếp lên đĩa là được.

Bữa cơm 6 món hấp dẫn cả nhà-6

HOA QUẢ TRÁNG MIỆNG

Bữa cơm 6 món hấp dẫn cả nhà-7

Giá tiền nguyên liệu

- Đùi gà: 600g 

- Thịt nạc heo: 150g 

- Cải bắp: 1/2 cái

- Su su, củ dền, cà rốt 

- Giò lụa

- Dưa leo, xà lách, hành lá 

- Hoa quả:

40.000đ

15.000đ

5.000đ

10.000đ

20.000đ

10.000d

20.000đ

Tổng: 110.000 đồng, 4-5 người ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bữa cơm hàng ngày!

Theo Thanh Thanh (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác
Xem thêm chủ đề: Thực đơn hàng ngày hấp dẫn | thuc don bua com ngon don gian | thuc don moi ngay | thuc don hom nay | thuc don com chieu | thuc don bua chieu | thuc don hang tuan