Bánh flan sô cô la láng mịn, thơm ngon

Ngày 25/03/2015 09:05 AM (GMT+7)

Thưởng thức từng thìa flan thơm mát, vị sô cô la ngọt ngào thật thú vị.

Cách làm bánh flan sô cô la không khó nhé!

Nguyên liệu:

- Phần nước đường: 150 gr đường; 70-80 ml nước

- Phần flan: 2 trứng gà + 1 lòng đỏ trứng gà; 260 ml sữa tươi không đường; 120 ml sữa đặc; 100gr sô cô la đen; 1 muỗng cà phê vani

Bánh flan sô cô la láng mịn, thơm ngon - 1

Thực hiện:

Bước 1: Đường, nước cho vào nồi hoà tan và bắc lên bếp nấu lửa nhỏ cho đến khi đường chuyển qua màu cánh gián hơi đậm thì tắt bếp.

Cho đường vào từng khuôn flan. Nhớ khi nấu nước đường không nên dùng đũa hay muỗng khuấy nhé).

Bánh flan sô cô la láng mịn, thơm ngon - 2

Bước 2: Trứng gà cho vào âu dùng phới đánh tan (khi đánh không quá mạnh tay).

Bước 3: Sữa tươi, sữa đặc cho vào nồi nấu lửa nhỏ, khi sữa nóng (không sôi) thì cho chocolate vào khuấy tan là tắt bếp.

Bước 4: Sữa đang nóng bạn cho từ từ vào âu trứng và dùng phới quấy đếu tay. Cuối cùng cho vani vào hòa chung. Lượt hỗn hợp này qua rây trước khi cho vào từng chén đã có nước đường. Cho 1 cái khăn mỏng vào khay nướng, xếp các khuôn flan vào. Đổ nước sôi gần 2/3 chén.

Bánh flan sô cô la láng mịn, thơm ngon - 3

Bước 5: Lò nướng bật 150 độ C trước 15 phút. Sau đó cho khay flan vào nướng 40-45 phút là bánh chín.

Bánh flan sô cô la láng mịn, thơm ngon - 4

Dùng mũi dao lách vòng quanh viền bánh trước khi úp bánh ra dĩa.

Bánh flan sô cô la láng mịn, thơm ngon - 5

Đảm bảo với cách làm bánh flan sô cô la thế này, bánh của bạn láng mịn mềm thơm ngon không thua gì mua ở tiệm.

Bánh flan sô cô la láng mịn, thơm ngon - 6

Bánh flan sô cô la láng mịn, thơm ngon - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh flan sô cô la nhé!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm bánh flan thơm mát