Bánh nướng nhân trà xanh cho Trung thu

Ngày 16/08/2014 08:57 AM (GMT+7)

Món bánh nướng Trung thu nhân trà xanh thơm ngon, hấp dẫn lại tự làm vừa đảm bảo an toàn mà chắc chắn cả nhà sẽ thích.

Nguyên liệu

Cho phần vỏ bánh:

- 240g bột mì
- 160 g nước đường bánh nướng
- 30 dầu ăn
- 1 lòng đỏ trứng gà (18 – 20 g)
- 10 g (khoảng 2 thìa café đầy) bơ đậu phộng

Bánh nướng nhân trà xanh cho Trung thu - 1

Cho phần nhân:

- 200 g đậu xanh đã xát sạch vỏ
- 100 g đường trắng
- 80 g dầu ăn
- 15 g bột bánh dẻo
- 1-2 thìa cà phê bột trà xanh
- 1 lòng đỏ trứng + ½ lòng trắng trứng để quét mặt bánh

Bánh nướng nhân trà xanh cho Trung thu - 2

(mình làm theo công thức của savourydays)

Cách làm:

Làm nhân:

Bước 1: Đậu xanh ngâm nước cho mềm, đem hấp chín, giã nhuyễn hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn với nước.

Bước 2: Trộn đều đậu xanh với đường, dầu ăn.

Bánh nướng nhân trà xanh cho Trung thu - 3

Bước 3: Sau đó bắc lên chảo đảo đều cho hỗn hợp dẻo mịn là khô.

Bánh nướng nhân trà xanh cho Trung thu - 4

Bước 4: Bắc xuống cho bột bánh dẻo vào trộn đều, cho tiếp bột trà xanh, trộn đều.

Bánh nướng nhân trà xanh cho Trung thu - 5

Làm vỏ:

Bước 1: Rây bột mỳ, cho các nguyên liệu còn lại vào âu bột, trộn đều đến khi bột dẻo mịn.

Bánh nướng nhân trà xanh cho Trung thu - 6

Bánh nướng nhân trà xanh cho Trung thu - 7

Bước 2: Bọc nilon cho bột không bị khô, để nghỉ 30-45 phút.

Bánh nướng nhân trà xanh cho Trung thu - 8

Tạo hình và nướng bánh:

Bước 1: Thường bánh nướng nặn với phần nhân gấp đôi phần vỏ, nghĩa là khuôn 75g thì 50g nhân và 25g vỏ. Với công thức này nếu bạn muốn một lớp vỏ dày dặn hơn một chút thì lấy 40g nhân và 35g vỏ.

Bánh nướng nhân trà xanh cho Trung thu - 9

Cho nhân vào vỏ, túm các mép vỏ lại và viên tròn sao cho phần vỏ bánh bao kín nhân.

Bánh nướng nhân trà xanh cho Trung thu - 10

Bước 2: Cho bánh vào khuôn và nén bánh. Sau đó, gỡ nhẹ bánh ra khay nướng đã lót sẵn giấy nến.

Bánh nướng nhân trà xanh cho Trung thu - 11

Bước 3: Cho bánh vào lò nướng 180 độ C, 2 lửa, ngăn giữa (lò bật trước khi nướng bánh 20 phút), nướng trong 10 phút.

Bước 4: Lấy bánh ra khỏi lò quết trứng lên thành bánh, cho lại vào lò nướng thêm 5 phút. Tiếp tục lấy bánh ra tiếp khỏi lò quết trứng lên mặt bánh, cho bánh trở lại vào lò nướng 5 phút nữa cho bánh vàng đẹp.

Bánh nướng nhân trà xanh cho Trung thu - 12

Bánh mới ra lò sẽ có cảm giác cứng, sau khi nguội và để khoảng vài tiếng sau là bánh đã mềm và ngon.

Bánh nướng nhân trà xanh cho Trung thu - 13

Bánh nướng nhân trà xanh cho Trung thu - 14

Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh nướng nhân trà xanh thơm ngon nhé!

Quỳnh Nga

Bánh Trung thu tại Bếp Eva:

Bánh nướng nhân trà xanh cho Trung thu - 15

Bánh Trung thu thập cẩm

Bánh nướng nhân trà xanh cho Trung thu - 16

Bánh hình heo đậu xanh

Bánh nướng nhân trà xanh cho Trung thu - 17

Bánh dẻo trà xanh

Bánh nướng nhân trà xanh cho Trung thu - 18

Bánh nướng nhân khoai tím

Bánh nướng nhân trà xanh cho Trung thu - 19

Bánh dẻo nhân đậu đỏ

Bánh nướng nhân trà xanh cho Trung thu - 20

Bánh nướng nhân dừa

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm bánh trung thu