Bún trộn tôm thơm ngon, thanh mát

Ngày 04/05/2016 00:05 AM (GMT+7)

Món bún trộn tôm tươi ngon, dễ ăn, thích hợp với bữa sáng mùa hè.

Nguyên liệu:

- Nước trộn bún: 4 muỗng canh sốt ớt ngọt; 2 muỗng canh nước; 2 muỗng canh nước cốt chanh; 2 muỗng cà phê nước mắm

- Làm bún trộn: 250g bún; 100g tôm loại nhỏ, bóc vỏ, bỏ chỉ; cà rốt bào sợi; 3 quả dưa chuột thái sợi; rau mùi thái nhỏ; 1 ít rau húng bạc hà, thái nhỏ; ½ bát lạc rang giã dối; xà lách; 1 quả chanh

Lưu ý, nếu không mua được sốt ớt ngọt, có thể tự chế biến theo công thức sau. 5 quả ớt đỏ lớn; 5 củ tỏi; 200g đường; 250ml giấm gạo; 180ml nước; ½ muỗng cà phê muối. Ớt bỏ hạt, sau đó cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay, xay nhuyễn. Để hỗn hợp vào nồi, đun nóng trong 5 phút, khuấy đều cho đường tan là được.

Bún trộn tôm thơm ngon, thanh mát - 1

Cách làm:

Bước 1: Trộn nước sốt ớt ngọt, nước, nước cốt chanh, nước mắm vào với nhau. Bạn có thể điều chỉnh lượng nguyên liệu cho phù hợp với khẩu vị của mình.

Bước 2: Để bún vào một tô lớn. Đun sôi 1 nồi nước, cho tôm vào luộc chín, vớt ra.

Cho tôm vào bát bún.

Bún trộn tôm thơm ngon, thanh mát - 2

Bước 4: Cho cà rốt cắt nhỏ, dưa chuột, rau mùi, húng bạc hà và lạc rang vào bát bún.

Bún trộn tôm thơm ngon, thanh mát - 3

Thêm hỗn hợp nước trộn ở bước 1 và, trộn đều.

Bún trộn tôm thơm ngon, thanh mát - 4

Cho lá xà lách ra 2 bát, chia bún vào 2 bát này rồi ăn kèm với chanh.

Bún trộn tôm thơm ngon, thanh mát - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún trộn tôm!

Minh Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món bún ngon