Cá hấp thơm ngon hơn khi cho 2 gia vị này vào

Ngày 02/12/2016 08:40 AM (GMT+7)

Muốn cá hấp lúc nào cũng thơm ngon, nóng hổi, chị em đừng quên cho hai gia vị này vào nhé!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 con cá cỡ vừa (rô phi, trắm, chép, cá quả...)
- Gia vị
- 1/3 chén xì dầu (khoảng 3 muỗng canh)
- 30ml nước lạnh hay nước dừa tươi
- 1 trái ớt sừng thái lát
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 1 củ gừng thái sợi; 2 nhánh hành lá thái khúc.

Đối với món cá hấp này, hai nguyên liệu không thể thiếu để cá luôn thơm là hành và gừng.

Cá hấp thơm ngon hơn khi cho 2 gia vị này vào - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ HẤP GỪNG

Bước 1: Cá làm sạch, rửa cá với muối cho sạch hoàn toàn. Dùng dao khứa vài đường trên mình cá.

Cá hấp thơm ngon hơn khi cho 2 gia vị này vào - 2

Bước 2: Nước tương, đường, nước dừa tươi hòa chung trong 1 cái chén.

Bước 3: Nhét hành vào bụng cá, rắc ít gừng lên thân cá để cá thơm, đặt sẵn cá tên đĩa. Đổ 1/2 chén gia vị lên mình cá. Đặt đĩa cá vào xửng.

Cá hấp thơm ngon hơn khi cho 2 gia vị này vào - 3

Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi, cho xửng cá lên hấp 7 - 10 phút. Sau đó, đổ bỏ phần nước của cá trong đĩa, rồi chan hết phần nước gia vị còn lại vào hấp thêm 5 - 7 phút nữa là cá chín (thời gian hấp còn tùy thuộc vào kích cỡ của cá).

Cho đĩa cá ra bàn, rắc thêm hành, ngò, gừng và ớt thái sợi.

Cá hấp thơm ngon hơn khi cho 2 gia vị này vào - 4

Cá hấp thơm ngon hơn khi cho 2 gia vị này vào - 5

Cá hấp hành gừng ăn với cơm hay cuộn với bún, xà lách, rau thơm đều ngon.

Cá hấp thơm ngon hơn khi cho 2 gia vị này vào - 6

Chúc các bạn thành công với cách làm cá hấp hành gừng nóng hổi đơn giản cho gia đình!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày