Cách làm kem chiên mát lạnh cho mùa nắng

Ngày 26/04/2016 12:48 PM (GMT+7)

Thưởng thức món kem chiên giòn ngoài, nên trong mát lạnh thật hấp dẫn trong ngày hè.

Nguyên liệu:

- 2 lát bánh mì sandwich

- 3 muỗng kem sầu riêng (có thể dùng kem vị bạn thích)

- 1 trứng gà đánh tan trong 1 cái chén, 1 chén bột chiên xù

Cách làm kem chiên mát lạnh cho mùa nắng - 1

Tham khảo cách làm kem chiên dưới đây!

Thực hiện:

Bước 1: Bánh mì cắt bỏ viền ngoài, dùng cây cán bột cán hơi mỏng lát bánh mì.

Cách làm kem chiên mát lạnh cho mùa nắng - 2

Cho viên kem vào chính giữa, rồi cho lát bánh mì còn lại lên trên bó chặt, rồi bọc màng thực phẩm lại, cất vào ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng.

Qua 2 tiếng viên kem bọc bánh mì đã định hình. Lúc này, lấy kem ra, bỏ màng bọc, rồi nhúng viên kem bánh mì vào bát trứng, rồi lăn qua chén bột chiên xù. Bạn làm 2 lần như thế rồi cho viên kem vào ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng.

Cách làm kem chiên mát lạnh cho mùa nắng - 3

Cách làm kem chiên mát lạnh cho mùa nắng - 4

Cách làm kem chiên mát lạnh cho mùa nắng - 5

Bước 2: Bắc nồi dầu lên bếp (dầu nhiều). Khi dầu nóng già, cho viên kem vào chiên với lửa hơi cao. Khi thấy viên kem có lớp vỏ vàng là vớt ra đĩa ngay.

Cách làm kem chiên mát lạnh cho mùa nắng - 6

Kem chiên bày ra đĩa, chạy vài đường chocolate rắc chút hạt cốm màu cho đẹp.

Cách làm kem chiên mát lạnh cho mùa nắng - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kem chiên!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm kem