Kem đậu đen mát tê lưỡi

Ngày 18/04/2015 09:03 AM (GMT+7)

Vị béo của nước cốt dừa và mùi thơm của đậu đen lan tỏa trong miệng rất tuyệt.

Tham khảo cách làm kem đen dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

- 250ml whipping cream (Là loại kem tươi có nguồn gốc động vật, được làm từ sữa bò tươi. Chính vì thế Whipping cream có độ béo cao, vị ngậy, thơm của kem sữa và tan trong miệng. Whipping Cream không chứa đường (do được tách ra từ sữa bò tươi nguyên chất). Bạn có thể mua whipping cream rất nhiều ở các siêu thị.
- 200ml sữa tươi không đường
- 100ml nước cốt dừa
- 1 chén đậu đen = 120gr
- 140gr đường
- 1 chút xíu muối
- 1 muỗng cà phê vani

Kem đậu đen mát tê lưỡi - 1

Thực hiện:

Bước 1: Đậu đen ngâm vài tiếng, sau đó vo sạch và hầm chín.

Bước 2: Sữa tươi, đường, nước cốt dừa, muối cho vào nồi, bắc lên bếp, vừa đun vừa khuấy cho tan đường là tắt bếp.

Bước 3: Cho hỗn hợp bước 2 cùng đậu đen hầm chín vào máy sinh tố xay vài vòng.

Kem đậu đen mát tê lưỡi - 2

Bước 4: Đổ hỗn hợp này ra âu rồi cho kem whipping cream và vani vào trộn đều.

Kem đậu đen mát tê lưỡi - 3

Bước 5: Cho thành phần này vào từng que kem, sau đó để trong ngăn đá tủ lạnh 7-8 tiếng là hoàn tất.

Kem đậu đen mát tê lưỡi - 4

Kem đậu đen qua 7 tiếng đông cứng nhưng khi ăn rất mềm và thơm, vị béo của nước cốt dừa và mùi thơm của đậu lan tỏa trong miệng rất tuyệt.

Kem đậu đen mát tê lưỡi - 5

Kem đậu đen mát tê lưỡi - 6

Chúc bạn thành công với cách làm kem đậu đen lạ miệng, hấp dẫn cho gia đình!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm kem