Cách nấu lẩu Thái chua cay chuẩn vị, nóng bỏng lưỡi cho ngày lạnh

Ngày 09/11/2017 09:22 AM (GMT+7)

Trời lạnh se se mà được cùng cả nhà hoặc bạn bè quây quần bên nồi lẩu Thái chua cay nóng hổi, thơm phức thì còn gì bằng.

Tiết trời đã chuyển sang lạnh, những món ăn ấm nóng luôn là lựa chọn hàng đầu của các chị em. Nhất là những ngày hơi có mưa thì lẩu là món được nhiều người ưa thích, đặc biệt là lẩu Thái. Vị chua chua, cay cay, lại có chút ngòn ngọt, thơm phức đặc trưng của lẩu Thái cuốn hút người thưởng thức.

Cách nấu lẩu Thái sẽ không khó như tưởng tượng nếu chị em tham khảo video hướng dẫn bên dưới.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500g ngao, 500g mực ống, 500g tôm

- 1 bắp ngô ngọt; ớt tươi, lá chanh Thái; hành khô; rau cải thảo; rau muống, riềng, sả, cà chua, dứa, sa tế; nước cốt dừa; hành boa rô

Cách nấu lẩu Thái chua cay chuẩn vị, nóng bỏng lưỡi cho ngày lạnh - 1
Cách nấu lẩu Thái chua cay chuẩn vị, nóng bỏng lưỡi cho ngày lạnh - 2

PHẦN 2: CÁCH NẤU LẨU THÁI CHUA CAY

Vị ngọt từ nước xương, cay nồng từ sả ớt ăn kèm rau và hải sản khiến lẩu Thái chua cay không lẫn vị được với các món lẩu khác.

Cách nấu lẩu Thái chua cay chuẩn vị, nóng bỏng lưỡi cho ngày lạnh - 3
Cách nấu lẩu Thái chua cay chuẩn vị, nóng bỏng lưỡi cho ngày lạnh - 4

Xem video dưới đây để biết thêm chi tiết cách nấu lẩu Thái chua cay:

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món lẩu Thái!

Ngon Plus
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Lẩu thái