Chàng trai tận dụng nước thừa từ mì ăn liền nấu ra món mới ngon như nhà hàng

Ngày 26/08/2017 09:00 AM (GMT+7)

Bạn sẽ không còn đổ bỏ nước mỳ ăn liền thừa sau khi đọc xong bài viết này.

Gần đây, một chàng trai người Nhật Bản có nick là Rea941 đã chia sẻ một công thức nấu ăn cực độc đáo với nguyên liệu chính là…nước thừa sau khi ăn mì ly.

Rea941 viết “Mọi người sau khi ăn mì ly đừng vội vứt bỏ phần nước súp  còn thừa. Chỉ cần cho thêm vào đó một quả trứng rồi quay trong lò vi sóng, bạn sẽ có món ăn ngon tuyệt đỉnh”.

Chàng trai tận dụng nước thừa từ mì ăn liền nấu ra món mới ngon như nhà hàng - 1

Công thức nấu ăn đơn giản độc đáo của Rea941 lập tức thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Và dưới đây, mội người dùng đã quyết định thử nghiệm món ăn độc đáo này với lò vi sóng công suất 500W trong vòng 2-3 phút.

1. Đầu tiên, nấu một cốc mì ăn liền.

Chàng trai tận dụng nước thừa từ mì ăn liền nấu ra món mới ngon như nhà hàng - 2

2. Bước thứ 2 đương nhiên là hãy ăn sạch mì, để lại nước súp thừa.

Chàng trai tận dụng nước thừa từ mì ăn liền nấu ra món mới ngon như nhà hàng - 3

3. Đổ phần còn lại của nước súp thừa vào một chiếc cốc sứ, loại có thể dùng trong lò vi sóng.

Chàng trai tận dụng nước thừa từ mì ăn liền nấu ra món mới ngon như nhà hàng - 4

4. Đập một quả trứng gà vào, khuấy đều.

Chàng trai tận dụng nước thừa từ mì ăn liền nấu ra món mới ngon như nhà hàng - 5

5. Cho cốc vào lò vi sóng quay trong 2 phút.

Chàng trai tận dụng nước thừa từ mì ăn liền nấu ra món mới ngon như nhà hàng - 6

Kết quả thu được có mùi vị rất ngon nhưng có vẻ vẫn còn nhiều nước súp thừa chưa đông lại.

Chàng trai tận dụng nước thừa từ mì ăn liền nấu ra món mới ngon như nhà hàng - 7

6. Lần thứ 2, người dùng này thử nghiệm với một ly mì Thái chua cay.

Chàng trai tận dụng nước thừa từ mì ăn liền nấu ra món mới ngon như nhà hàng - 8

7. Cách làm tương tự nhưng lần này cho hỗn hợp vào lò vi sóng quay mức cao nhất trong 2 phút 40 giây

Chàng trai tận dụng nước thừa từ mì ăn liền nấu ra món mới ngon như nhà hàng - 9

Món ăn thành phẩm siêu ngon và có hương vị khá giống với món chawanmushi.

Chàng trai tận dụng nước thừa từ mì ăn liền nấu ra món mới ngon như nhà hàng - 10

Chàng trai tận dụng nước thừa từ mì ăn liền nấu ra món mới ngon như nhà hàng - 11

Chawanmushi là một trong những món ăn khai vị rất nổi tiếng ở Nhật Bản, có tên gọi hiểu nôm na là “món trứng hấp trong chén”. Ngoài thành phần chính là trứng, chawanmushi còn cần có nước Dashi – một loại nước dùng được hầm từ cá bào Katsuo và sau đó, bạn có thể bỏ thêm bất cứ nguyên liệu yêu thích nào như tôm, thịt, nấm, mực, đậu, ngô….

Ở Việt Nam, món chawanmushi được bán nhiều trong các nhà hàng phục vụ món ăn Nhật. Nếu chưa có tiền đi ăn đồ Nhật, sao bạn không thử nấu ngay tại nhà món chawanmushi phiên bản nước mì ăn liền giống như anh chàng Rea941.

Hạ Mây (Sn)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày